ความคิดเห็นจากหัวข้อ : ขอคำปรึกษา รถเร่งไม่ขึ้น แก้ได้แล้วครับ มาดูกัน

| หมวดปัญหา-ไขข้อข้องใจ

เนื้อหาต้นเรื่อง (โดยย่อ)

ท่านใดเคยเจอปัญหาแบบผมบ้างครับ ออกจากศูนย์เชคระยะ120000 มา รถมีอาการเร่งไม่ขึ้น ต้องรอรอบเหมือนรถไม่มีเทอร์โบ ตรวจเชค จะรอบคันแล้ว ทั้งศูนย์ฟอร์ด และ มาสด้า แต่ก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ ลองกดคันเร่งดูรอบจะขึ้นช้า ๆ และควันดำไม่มีออกมาเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อความ

neo3598 (เงาะ)
# โพสเมื่อ 26 พ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 2 ถูกใจ ถูกใจ 1
เจอต้นเหตุแล้วครับ

ขอคำปรึกษา รถเร่งไม่ขึ้น แก้ได้แล้วครับ มาดูกัน-1

มันคือบูชเทอร์โบ ตัวนึง ราคา 1113 บาท

ขอคำปรึกษา รถเร่งไม่ขึ้น แก้ได้แล้วครับ มาดูกัน-2

หลังจาก งม หาสาเหตุมานาน วันก่อน ช่างจงแห่ง ศูนย์มาสด้าชุมแพ เลยจัดการถอดเจ้าตัวนี้มาสลับกับของรถแกเองแล้วลองวิ่งดู ปรากฎว่าได้เรื่องเลยครับ รถผมกลับมาพรวดพราดได้เหมือนเดิมทันที...แต่ อะใหล่ตัวนี้ปรกติไม่ค่อนเสียกันง่าย ๆ เลยไม่มีศูนย์ไหนเค้า สำรอง ไว้ สรุปเลยต้องสั่งจาก กทม. ต้องรอประมาณ วันอังคาร

เอ้าไม่เป็นไร รอได้ ก็เลยมัดจำไว้ 500 บาท สุดท้ายต้องเอาตัวเดิมยัดไส่ไปก่อน ...แต่  พออกจากศูนย์มาประมานสัก 10 กม. ก็รู้สึกแปลก ๆ ก็เลยลองกระแทก คันเร่งดู พระเจ้า ไหลได้เกือบ170 เหยียบเป็นพุ่ง ๆ ผมเลยงง เป็นไก่ตาแตก ตกลงว่ามันเสียหรือไม่เสีย แล้วอะไหล่ตัวใหม่ก็ยังไม่มา ตัวเดิมกลับฟื้น....เซงเลย

คอนแท็ก เสื่อหรือมีขี้เกลือหรือเปล่าน้า....จากอาการที่น้าว่ามา ถอดออก ใส่ใหม่แล้วหา มันก็เหมือนการได้ขัดหน้า คอนแท็กไปแล้วนิสหนึ่งอ่ะ ไฟมันเลยไหลได้ตามระบบมากขึ้น มันก็เลยหายอย่างน้าว่าครับ
แต่ถ้าจะเอากันเหนียวจริงๆ สั่งมาแล้ว ก็ใส่ตัวใหม่เลยก็ได้ครับ จะได้สบายใจ ตัวเก่าก็เก็บไว้ เผื่อนน้าๆท่านใดเสียจริงๆจะได้เอาไว้ให้กัน


Home