ความคิดเห็นจากหัวข้อ : ปลูกเงินอย่างไร ให้งอกงาม

| หมวดประเด็นลองคิด

เนื้อหาต้นเรื่อง (โดยย่อ)

เคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า เอ ทำงานมาก็ตั้งหลายปี ทำงานก็ตั้งหลายอย่าง ไหงมีเงินเก็บไม่กี่ตังค์เอง เคยลองไปอ่านแนวทางของคนที่เป็นเศรษฐี หรือเจ้าสัวต่างๆ ก็พบแนวทางหลากหลายที่พอจะนำมาประยุกต์เข้ากับตัวเองได้บ้างบางเรื่อง วันนี้ก็เลยเกิดคำถาม มาถามเพื่อนๆบ้างว่า มีแนวคิดการต่อยอดเงินอย่างไรบ้างครับ นอกจากการฝากเงินกับธนาคาร ดั่งคำกล่าวที่เขากล่าวเอาไว้ว่า "เอาเงินต่อยอดเงิน หรือให้เงินมันทำงา ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อความ

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 6 ธ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 4 ถูกใจ ถูกใจ 3
ผมกำลังมีความคิดว่า  จะหาเงินไปซื้อบ้านใกล้นิคมที่มีคนทำงานเยอะ แล้วปล่อยเช่า  โดยให้คนเช่าผ่อนบ้านแทนเราที่เหลือหลังจากดาวน์  เมื่อครบสัญญาบ้านก็จะกลายเป็นของเรา  ลงทุนครั้งเดียว กินยาวเลย  แต่มีคนจ่ายเเทนเรา   สุดท้ายสินทรัพย์กลายเป็นของเรา

Tommy (ทอมมี่)
# โพสเมื่อ 6 ธ.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
ไม่ใช่ง่ายๆครับ ถ้าไม่ใช่ทำเลค้าขาย เป็นแค่บ้านเช่าอยู่อาศัย ถ้าทำเลไม่ดีพอ ลูกค้าอาจจะไม่สม่ำเสมอ บางทีไม่มีคนเช่า หรือเช่าขาดช่วงบ่อย
peter p (พี)
# โพสเมื่อ
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง Tommy] แต่แถวที่ผมอยู่ทุกวัน ปัจจุบันคนมีรถ อยากหาบ้านเช่าอยู่เป็นหลังมีเยอะ แต่กลับไม่มีบ้านเช่าแบบเป็นหลังรองรับครับ ผมดูตัวอย่างติดบ้านผมอยู่มีตั้งหลายหลัง ผมไม่เคยเห็นมีว่างเลยสักหลังครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับทำเลอย่างที่น้าทอมว่านั่นแหละครับ แถบนี้ดงโรงงาน
เพื่อนผมก็ทำแบบนี้ครับ มันมีบ้าน 6 หลัง เป็นทาวเฮาส์ ปล่อยให้เช่าเดือนละ 4500 ผ่อนเดือนละ 3500 สบายตัวเลย....
peter p (พี)
# โพสเมื่อ 8 ธ.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง ครอบครัวตัวอ้วน] อิจฉาเพื่อนน้ารณจัง มีตั้ง6 หลังแน่ะ


Home