ความคิดเห็นจากหัวข้อ : เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน

เนื้อหาต้นเรื่อง (โดยย่อ)

ในปัจจุบัน หลังจากที่ผมได้ลาออกจากงานประจำ อาชีพหลักที่เลี้ยงตนในปัจจุบันก็คือขายของตามตลาดนัดเป็นหลักยอมรับว่าเป็นวิถีชีวิตที่แตกต่างจากมนุษย์เงินเดือนที่ทำมาหลายๆปี รายได้ไม่แน่นอน วันไหนฝนตกลูกค้าก็น้อย หรืออาจไม่ได้ขายเลย แต่ถ้าวันไหนฟ้าเปิดเงินเดือนออก ก็พอจะยิ้มได้บ้าง แต่สิ่งนึงที่ได้คืออิสระชน แต่สิ่งที่ยากกว่าเดิมคือต้องหาเงินเดือนจ่ายตัวเองและจุนเจือครอบครัว แต่ก็พออยู่ได้แบบไม ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อความ

pe (เป้)
# โพสเมื่อ 25 ก.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 5
ผมก็เป็นมนุษย์เงินเดือนคนนึงครับ วันอาทิตย์ก็เปิดท้ายขายของตลาดนัด อยู่ที่วัดไร่ขิงครับ พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่มีงานประจำทั้งนั้นครับ ทั้งราชการ และพนักงานโรงงาน

ผมชอบชีวิตพ่อค้า ถึงแม้จะไม่ร่ำรวยทันตาเห็น แต่มันก็มีความสุข ได้พบปะพูดคุยประสบการณ์  พ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน ลูกค้าบ้าง คุยปัญหา ต่างๆ ผู้คนหลากหลายอาชีพ  ผมสนับสนุน คนทำมาหากินทุกชนิดครับ จนทุกวันนี้ยังคิดเลยว่า

ถ้ามีเงินเก็บสัก10 ล้านก็ยังไม่เลิกขายของแน่นอน ตอนนี้ก็กำลังปรับปรุงที่หน้าบ้านทำร้านค้าเพราะข้างบ้านเป็นโรงเรียนมัธยม น่าจะพอขายได้บ้าง เผื่อแฟนเบื่องานจะได้ให้เขาอยู่บ้านขายของเล็กๆน้อยๆก็น่าจะเพียงพอ

(ถ้าจะเล่าประสบการณ์สู้ชีวิตสำหรับเด็ก ตจว. ก็ยาวเหมือนกันครับ ตั้งแต่จบประถมจนจบปริญญา ด้วยลำแข้งตัวเองล้วนๆ หากมีโอกาสคงได้บอกเล่าให้ฟ้งอีกครับ)

สู้ สู้ ครับ เป็นกำลังใจ ให้คนสู้ชีวิต

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 25 ก.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
ขอบคุณที่เล่าสู่กันฟังครับน้าเป้


Home