ความคิดเห็นจากหัวข้อ : เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน

เนื้อหาต้นเรื่อง (โดยย่อ)

ในปัจจุบัน หลังจากที่ผมได้ลาออกจากงานประจำ อาชีพหลักที่เลี้ยงตนในปัจจุบันก็คือขายของตามตลาดนัดเป็นหลักยอมรับว่าเป็นวิถีชีวิตที่แตกต่างจากมนุษย์เงินเดือนที่ทำมาหลายๆปี รายได้ไม่แน่นอน วันไหนฝนตกลูกค้าก็น้อย หรืออาจไม่ได้ขายเลย แต่ถ้าวันไหนฟ้าเปิดเงินเดือนออก ก็พอจะยิ้มได้บ้าง แต่สิ่งนึงที่ได้คืออิสระชน แต่สิ่งที่ยากกว่าเดิมคือต้องหาเงินเดือนจ่ายตัวเองและจุนเจือครอบครัว แต่ก็พออยู่ได้แบบไม ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อความ

trapong01 (สันต์)
# โพสเมื่อ 10 ต.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 6
ตอนเด็กเรียนเก่งมากครับ เคยสอบใด้ที่2 ครั้งเดียว เสียใจมาก เคยใด้แต่ที่1 คิดว่าอนาคตคงไปใกล แต่ไม่ใช่เลยด้วยความจำเป็นทางครอบครัว ออกมาทำงานก่อสร้าง ตอนอายุ15 ค่าแรงต่อเดือน ใด้3000 ตกวันละ 100 ครับ กัดฟัน ถีบตัวเอง จนค่าแรงที่ลาออกสุดท้าย 21000 บาท ตอนอายุ 21 ตอนนั้นคิดว่าค่าแรงสูงแล้ว สำหรับคนไม่มีความรู้ แต่ใด้ถึงสองหมื่นกว่า แต่ไม่พอครับ รักอิสระ ออกมารับเหมาปูกระเบื้อง โดนโกงบ้างไม่ใด้เงินบ้าง ล้มลุกคลุกคลานถึงที่สุด

จากวันนั้นถึงวันนี้ก็9ปีแล้วครับ ทำงานบางเดือนเหลือสุทธิคนเดียวเป็นแสนก็มี บางเดือนก็3-4 หมื่น เฉลี่ยแล้วก็พออยู่ใด้

แต่ส่วนใหญ่เจอแต่งานยากๆ บางครั้งก็ท้อครับ แต่เห็นรอยยิ้ม ของเจ้าของบ้านก็หายเหนื่อยครับ เวลาใด้ยินคำว่า สวยจัง ใจชื้นยิ่งกว่าเห็นเงินซะอีก คงเพราะเห็นความพอใจของเจ้าของบ้านเป็นหลักมั้งครับ ที่ผ่านมางานเต็มตลอด

บางทีรับ2-3ที่ ทำ 6โมง เลิกตี3 ก็มี เหนื่อยมากๆๆแต่ก็สู้ครับ อย่างน้อยก็มีงานทำ และยังมีแรงสู้ใหว

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 10 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
เยี่ยมมากๆครับ


Home