เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ปคบ.ลุยจับปั๊มน้ำมัน โกงมิเตอร์หัวจ่าย

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | bt-50
beprint
# โพสเมื่อ 24 ม.ย. 2553
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 7000 (1 ต่อวัน) ตอบ 8 ถูกใจ ถูกใจ 0

ปคบ.ลุยจับปั๊มน้ำมัน โกงมิเตอร์หัวจ่าย

ปคบ.ลุยจับปั๊มน้ำมัน โกงมิเตอร์หัวจ่ายปั๊มน้ำมันแสบ โกงมิเตอร์จ่ายน้ำมัน ปคบ.ลุยจับทั่วอีสาน หลังพบร้องเรียนอื้อ เตือนผู้ใช้รถสังเกตมิเตอร์หัวจ่ายก่อนเติม พร้อมถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน จับปรับจริง

พ.ต.ท.กลกร รวบรวม สว.กก.๒ บก.ปคบ.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค)เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภคในกลุ่มจังหวัดภาคอีสานเกี่ยวกับการกระทำความผิดของการให้บริการของสถานีบริการน้ำมันหลายแห่ง โดยเฉพาะในเขต จ.ขอนแก่น, อุดรธานี, นครราชสีมา, มหาสารคาม, มุกดาหาร และสกลนคร ทั้งในถนนสายหลักและสายรองที่เอาเปรียบผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการที่ไม่ยอมกดมิเตอร์หัวจ่ายให้เป็นศูนย์(๐) คือให้บริการเติมน้ำมันแบบต่อเนื่องโดยไม่ยอมกด start ที่พบการร้องเรียนของปั๊มน้ำมันกลางเมืองขอนแก่น ๓ แห่ง และเส้นทางสายเลี่ยงเมือง ๒ แห่ง รวมไปถึง อ.บ้านไผ่, อ.พล และอ.เปือยน้อย ที่เด็กปั๊มไม่ยอมกด start เพื่อเป็นการเริ่มต้นเติมน้ำมันใหม่ แต่กลับเติมน้ำมันแบบต่อเนื่อง และเมื่อเกิดการทักท้วงกับไม่ยินยอมและต่อว่าผู้ใช้บริการ ขณะที่ปั๊มน้ำมันบางแห่งที่รับบัตรเครดิตเมื่อมีการรูดบัตรไปแล้ว กลับพบว่ามีการแสดงยอดรายการชำระค่าน้ำมันที่ซับซ้อน คือมีการรูดบัตรไปถึงสองครั้ง โดยผู้ใช้บริการมาทราบเมื่อใบแจ้งหนี้บัตรเครดิตหรือการแสดงรายจ่ายในสมุดบัญชี

"ล่าสุดมีผู้ใช้บริการเข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น โดยสั่งเติม ๕๐๐ บาท แต่คนขับสังเกตว่าไม่มีกด start เริ่มที่ ๐ บาท แต่กลับสั่งจ่ายน้ำมันในอัตราเริ่มตั้งแต่ ๕๐ บาท ซึ่งก็คือสั่งจ่ายต่อจากเติมรถจักรยานยนต์คันก่อนหน้านี้ ที่เติมเสร็จสิ้นไปแล้วและหยุดสั่งจ่ายที่ ๕๐๐ บาท เท่ากับว่าปั๊มโกงการให้บริการไปเป็นเงิน ๕๐ บาท  เมื่อลูกค้าทักท้วงเด็กปั๊มกลับต่อว่า ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นความผิดที่ชัดเจนซึ่งคนขับหรือผู้ใช้บริการควรทักท้วงและสังเกตก่อนการเติมน้ำมันว่า มีการกด start ที่ ๐ บาทหรือไม่ หรือหากพบสิ่งผิดปกติก็ควรบันทึกภาพไว้โดยทันที ขณะที่บางรายมาทราบภายหลังว่ามีการรูดบัตรชำระค่าน้ำมันถึงสองครั้งในเวลาห่างกันเพียง ๑ นาที ซึ่งถือเป็นการยักยอกทรัพย์ของกลุ่มเด็กปั๊ม ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้ได้ถูกส่งเรื่องไปยังฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ปคบ.เพื่อลงพื้นที่ เฝ้าติดตามพฤติกรรมและตรวจสอบการให้บริการปั๊มน้ำมันที่มีบัญชีจากการส่งเรื่องร้องเรียนมารวม ๕๐ แห่งทั่วภาคอีสาน"

พ.ต.ท.กลกร  กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวนอกจากจะเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคแล้ว ยังคงเป็นการยักยอกทรัพย์ที่ชัดเจน ซึ่งขณะนี้เตรียมขอดูข้อมูลจากกล้องวงจรปิดปั๊มน้ำมันต่างๆ แบบซุ่มตรวจ พร้อมทั้งการส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันผู้ใช้บริการเองก็ควรสังเกตก่อนเติมทุกครั้งว่ามีการกด ๐ หรือไม่หรือหากชำระด้วยบัตรเครดิตควรตรวจสอบวงเงินและ สลิปการสั่งจ่ายทันทีก่อนออกจากปั๊ม อย่างไรก็ตาม ยังมีการร้องเรียนถึงปั๊มบางแห่งที่ให้บริการน้ำมันที่ด้อยคุณภาพหรือปลอมแปลง ส่วนใหญ่จะเป็นปั๊มระดับอำเภอและตำบล ซึ่งจากข้อมูลมีอยู่จำนวนมากเช่นกัน ขณะที่เด็กปั๊มในฐานะของผู้ให้บริการก็ควรตระหนักและเอาใจใส่ในการบริการลูกค้าเช่นเดียวกัน การให้บริการในด้านต่างๆ เพราะอำนาจหน้าที่ของปคบ.คือ การกวดขันจับกุมในทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีปั๊มน้ำมันที่กระทำความผิดดังกล่าวสามารถแจ้งเบาะแสและรายละเอียดมาที่ ปคบ. หมายเลขโทรศัพท์ ๐๒-๕๑๑๐๖๓๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมงจาก  KORATDAILY ปีที่ ๓๕ ฉบับที่ ๑๙๒๓ วันที่ ๒๓ - ๒๖ เดือนเมษายน พุทธศักราช ๒๕๕๓

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
koke
# โพสเมื่อ 27 ม.ย. 2553
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
แล้วจะจับได้สักกี่ราย ล่ะ

สร้างข่าว
อาทร เอืฮสกุล
# โพสเมื่อ 16 ก.ค. 2553
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
มาจับปั้มบางจากวังทองพิษณุโลกด้วยโกงตั้งแต่ผู้จัดการถึงเด็กปั้มเลย เลวสุดๆ
mali
# โพสเมื่อ 3 ธ.ค. 2553
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
สารพัดที่จะโกงน้อ....  ดีไม่ดีอาจมีผู้ร่วมกันด้วยกับ เจ้าหน้าที่ตรวจน้ำมันก็ได้(บางคน) พอจะไปตรวจปั้ม ก็โทรไปบอกว่าจะออกไปตรวจ ให้ปรับหัวฉีดให้ตรงเหมือนเดิม  คนซวยคือ ผู้บริโภคเหมือนเดิม....

ถ้าคิดเป็นธุรกิจเล่นๆ 1 ปั้มโกงเงินผู้บริโภค 5000 บาท(อาจมากกว่านี้)  ถ้าทั้งหมดเกือบ 1000 แห่งที่ ทาง TV7 ออกข่าว จะเป็นเงิน? คิดเอาเอง   ท่านนายกช่วยทีครับ  เดียวมันจะเป็นวัฒนธรรมผิดๆ เป็นเรื่องธรรมดาไป
จินตนา
# โพสเมื่อ 14 มี.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ที่ งาว ลำปางก็มีระวังด้วยเด็กปั้มไม่resetหัวจ่าย ให้เริ่ม 0  คันก่อนหน้าทำเป็นทีม ถามเรื่องเช็ครถ เช็ดกระจกบังมิเตอร์  สงสารเจ้าของปั้มทำให้เสียลูกค้า หรือว่าตั้งแต่เจ้าของก็ไม่รู้เหมือนกัน โปรดระวัง
siwat
# โพสเมื่อ 21 พ.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เด็กปั้ม ปตทกระทรวงสาธารณสุข ตรงกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พูดจาไม่ดีไล่ลูกค้าร้องเรียนที่ไหนได้ครับ

เรีองมีอยู่ว่าผมไปเติมน้ำมันให้เหรียญครับ เด็กปั้มบ่น เติมน้ำมันรถมอไชต์ 40 หัวจ่ายกดเกิน 40.30 พอดีไม่คิดอะไรครับเห็นมันเกินมีเศษเหรียญ50สตางต์เลยให้เด็กปั้มไป 40.50 มีเหรียญ 50 สตางต์ด้วย เด็กปั้มเห็นมันว่าครับ มันบอกว่าขอบคุณที่หลังไม่ต้อง น้ำเสียงทุเรศมาก ผมเลยว่าทีหลังถ้าไม่จำเป็นจะไม่เติมที่นี่แล้ว มันย้อนครับ แล้วจะมาเติมทำไมทีหลังไม่ต้อง

พออีกวันทีนี้ผมมาเติมใหม่ครับเต็มถัง 70  ให้เหรียญบาทหมดเลยครับ  (มันว่าครับบอกขี้เกียจนับบอกปั้มอืนไม่มีเติมหรือไง)

พอไปเติมอีกทีเด็กปั้มเห็นหน้าบอก ไม่เติมให้ไปเติมปั้มอื่นไม่ขายให้ (มันไม่พอใจขายมันเป็นเจ้าของปั้มไงก็ไม่รู้)
เด็กขอนแก่น
# โพสเมื่อ 28 พ.ย. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ขอให้ส่วนเกี่ยวข้องการควบคุม ราคาน้ำมัน เนื่องจากมี ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ บ้านโคกท่า ตำบล หนองตูม อำเภอ เมือง จังหวัด ขอนแก่น ได้ขายน้ำมันเกินราคาจากั๊มทั่วไปประมาณ 3-7 บาท ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปดูด้วยนะ
lawyer_kk (ต่อ)
# โพสเมื่อ 3 ส.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ระวังจะโดนข้อหา หมิ่นประมาทนะครับ คุณเด็กขอนแก่น..ปั๊มน้ันเปิดมานานแล้วนะครับ
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home