เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

เมษายน เดือนแห่งความร้อน แต่ข้าราชการเฮ

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | bt-50
นายท็อป (ลูกประดู่)
# โพสเมื่อ 24 ม.ย. 2555
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 3313 (1 ต่อวัน) ตอบ 7 ถูกใจ ถูกใจ 3

เมษายน เดือนแห่งความร้อน แต่ข้าราชการเฮ

เดือนเมษายนเดือนแห่งความร้อนระอุ แต่ในเดือนนี้ก็มีวันหยุดราชการถึง 13 วัน มีวันศุกร์ 13 เป็นวันมหาสงกรานต์ และที่สำคัญเป็นเดือนที่ข้าราชการไทยได้รับเงินเดือนขึ้นโดยทั่วหน้า ไม่ได้ปรับเงินเดือนนะครับขึ้นนะครับ แต่มีการพิจารณาปรับขั้นเงินเดือนขึ้น บางคนก็ได้ครึ่งขั้น บางคนก็ได้หนึ่งขั้น เมื่อนำไปรวมกับในเดือนตุลาคมที่จะถึงก็จะเป็น หนึ่งขั้นบ้าง หนึ่งขั้นครึ่งบ้าง สองขั้นบ้าง ศัพท์ทหารคำหนึ่งที่ผมได้ยินตลอดชีวิตรับราชการก็คือ ความชั่วไม่มีความดีไม่ปรากฎ เอาไป หนึ่งขั้น โดยหนึ่งขั้นมีมูลค่า 510 บาท สรุปคือข้าราชการชั้นประทวนอย่างผมจะได้เงินเดือนขึ้นปีละประมาณ 500 - 1000 บาท แต่ดูงานที่ทหารไทยต้องปฏิบัติมาทั้งปีสิครับ แต่ก็ต้องสู้ต่อไปครับเพราะข้าวสารกำลังจะปรับขึ้นราคาอีกถุงละ 10 บาท นมผงก็จะขึ้น น้ำมันก็ขึ้น 5555555

คลับ BT-50-Ranger-เมษายน เดือนแห่งความร้อน แต่ข้าราชการเฮ-1

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
พสิษฐ์
# โพสเมื่อ 25 ม.ย. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 3
ผมถือโอกาสแจ้งความคืบหน้าที่พอเป็นความหวังให้กับข้าราชการทุกท่านทุกสังกัดที่สมัครใจ(เพราะถูกหลอก)กับพวกที่ถูกบังคับให้เป็นสมาชิก กบข.(กองทุนบำเน็จบำนาญข้าราชการ) ทางแกนนำภาคอิสาน(ครูออน คนโคราช) ได้ต่อสู้เพื่อพวกเรามานานหลายรัฐบาลและเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็ได้ร่วมกับข้าราชการหลายสังกัดไปแสดงพลังหน้ารัฐสภาและได้ยื่นหนังสือขอแก้ไขวิธีคิดคำนวนอัตราเงินบำเน็จบำนาญใหม่ สาระสำคัญคือ เงินเดือน 24 เดือนสุดท้ายX อายุราชการ หารด้วย 50 และต้องได้เงินบำนาญไม่น้อยกว่า 85 %และถ้าเป็นไปตามนี้สำหรับผู้ที่เกษียญไปแล้วหลังประกาศ กม.นี้ให้มีผลบังคับใช้นับแต่วันประกาศด้วย โดยสูตรการคิดคำนวนนี้เป็นกม.ในมาตรา 63 ส่วนผมก็หวังว่าจะได้ทันในการประชุมสภาสมัยนี้เหมือนกัน เพราะได้ผ่านประธานสภาฯไปแล้ว แต่ไม่ทราบว่านายกลงนามหรือยังเมื่อหลังสงการนต์ที่ผ่านมา ถ้านายกลงนามแล้ว กม.นี้ก็จะไปถึงมือกรรมมาธิการพิจารณาเพื่อเสนอขอลงมติ 3 วาระต่อไป ซึ่งกม.นี้ได้ถูกนำเสนอโดย สส. จำนวน 41 ท่าน ครูออนแจ้งพวกเราไว้ว่ามีแนวโน้มไปในทางที่ดีและคงทันประชุมสภาในสมัยนี้ พวกท่านที่ยังเหลืออายุราชการอีกหลายปีคงสบายใจได้ มีก็แต่พวกผมที่จะเกษียณเดือน กย.55 นี้เท่านั้นที่ต้องลุ้นกันอย่างใจหายใจคว่ำต่อไป
พสิษฐ์
# โพสเมื่อ 24 ม.ย. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 2
นี่เหละคับชีวิตข้าราชการชั้นผู้น้อยที่กว่าจะไต่เต้าขึ้นไปให้เงินเดือนสามหมื่นก็ใช้เวลากันเกือบทั้งชีวิต พอเกษียณกลับถูกลดเงินเดิือนไปอีกสามสิบเปอร์เซนต์ ช่างโชคร้ายแท้ๆข้าราชการอย่างพวกเรา

นายท็อป (ลูกประดู่)
# โพสเมื่อ 25 ม.ย. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
ขนาดพ่อผมวันสุดท้ายของอายุรับราชการยังปะทะกันอยู่ที่ยะลา เกษีณมายังโดนตัดโน้นนี่ จนแทบไม่พอใช้ ขนาดเงินเพิ่มพิเศษสู้รบ มันยังอุสาห์ตัดอีก เวรกรรมจริง ๆ
ครูดอย
# โพสเมื่อ 24 ม.ย. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 1
ชีวิต หดหู่ ครูประชาบาล.....เหนื่อย ลำบากเหมือนกันครับ...เฮ้อ!
white50
# โพสเมื่อ 26 ม.ย. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เป็นกำลังใจให้ครับ ความเสียสละของท่าน ขอจงส่งให้ท่านพบเจอเเต่ความสุข

เเละสิ่งดีงาม เคยมีความพยายามสอบเป็นทหารอยู่ หน สอง หน

เเต่ไม่ถึงดวงดาวครับ
จิงจ๋า (kratae)
# โพสเมื่อ 27 ม.ย. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เป็นกำลังใจให้ค่ะ 
NAVARATALO (กระต๊อบ)
# โพสเมื่อ 29 ม.ย. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เป็นกำลังใจให้ข้าราชการไทยทุกภาคส่วนนะครับ....อยากให้ภูมิใจกับหน้าที่การงานที่ทำนะครับ เพราะท่านทั้งหลายคือ"ข้าราชการ"นะครับ มันมีเกียร์ติ และศักดิ์ศรีอันน่าภาคภูมินะครับ ดีกว่าบางสาขาอาชีพที่ชาวบ้านเขาเพ่งเล็ง ก่นด่า หาเกียร์ติและศักดิ์ศรี ไม่ได้ ทำงานดีแค่ใหนก็ยังเป็นวายร้ายของสังคม ........... ขอเชิดชูข้าราชการไทยที่ดีทุกท่านจากใจจริงครับ
baimon (torlapp)
# โพสเมื่อ 2 พ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ค่ะ ภูมิใจที่เป็นข้าราชการ สู้ๆค่ะ
1

แสดงความคิดเห็น



แสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง





Home