เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ปาฏิหาริย์ หรือแค่โชคชะตา

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | bt-50
namo (namo)
# โพสเมื่อ 24 พ.ค. 2555
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 2462 (1 ต่อวัน) ตอบ 7 ถูกใจ ถูกใจ 0

ปาฏิหาริย์ หรือแค่โชคชะตา

เรื่องมีอยู่ว่า บ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังสอบปลายภาคมี่มุกดาหาร ก็ได้นั่งดึ่มริมโขงนิดหน่อย แล้วก็แยกย้ายกลับถึงบ้าน ถึงบ้านบ่ายสามโมง ผมขับรถเครื่องออกไปนอนเล่นที่เถียงนา กำลังนอนหลับเพราะฤทธิ์ 285 แล้วเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น จำได้ว่าเสียงนี้แฟนโทรมาแน่ ผมรับแต่ยังไม่ได้พูดอะไรเลย ก็มีเสียงคู่สายพูดออกมาก่อน พี่จรัณย์ พี่บัวถูกรถชน ผมตกใจมากทำอะไรไม่ถูกพยายามถามว่าเกิดอะไรขึ้น คนที่โทรมาเป็นเพื่อนครูด้วยกันกับแฟนผมครับ ที่วันนั้นเค้าออกไปด้วยก้นเป็นคนอุดรครับรุ่นน้องผม เค้าทั้งพูดทั้งร้องให้ ผมตกใจมาทำอะไรไม่ถูก  ตอนนี้อยู่ไหนอุ๊ แกชื่ออุ๊ครับ อยู่โรงพยาบาลเค้าตอบ เป็นอะไรมากไหม ไม่รู้เหมือนกัน เลือดไหลออกมากเลย แขนหักด้วย ผมตอนนั้นไม่รู้จะทำอะไร เดียวไปดูพี่บัวก่อนนะอยู่ห้องฉุกเฉิน แล้วก็วางสายไป ผมโทรหาแม่ พี่สาว และพี่สาวแฟน เพราะไม่รู้จะทำอะไร  เรืองมีอยู่ว่า  แฟนผมจอดรถอยู่หน้ากรุงไทย สาขาสนามชัยเขต แกบอกว่ามีความรู้สึกแปลกๆ ไม่อยากขับรถเลยให้ เพื่อนขับ แกไปนั่งด้านเบาะหลังครับ เป็นวีออส ทำธุระเสร็จกำลังจะขึ้นรถ แล้วก็มีดีแม็กคันหนึ่งถอยเข้ามา กันชนท้ายชนแขนหนีบใส่บานประตูวีออส แฟนผมร้องเสียงดังเพราะดึงแขนไม่ออกเสียงไฟท้ายดีแม็กแตก ทำให้เจ้าของรถจอดแล้วเดินลงมาดู เค้าตกใจมาก เห็นแขนแฟนผมติดอยู่มีเลือดใหลออกมาก เค้าก็รีบขึ้นรถขับเดินหน้า ไม่นานแฟนผมก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลครับ แกบอกว่าตอนนั้นเจ็บแขนมากระดูกคงแตกแน่ 5 ถูกส่งเข้าเอ็กชเรย์  แต่พอทราบผล แขนไม่เป็นอะไรเลยครับ มีแค่แผลเล็กๆ แม้แต่หมอก็ยังไม่เล็บไม้เลย เป็นแผลมาจากไฟท้ายที่แตกแล้วเสีบเข้าแขน โดนเส้นเลือดฝอยทำให้มีเลือดใหลออกมาก ทุกคนต่างงงกันไปใหญ่ เพราะดูสภาพประตูรถแล้ว แขนหักกระดูกแตกแน่ ครับ

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
lek_GT (เล็ก)
# โพสเมื่อ 25 พ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
โชคดีคับที่ไม่เป็นไรมากออกจากโรงพยาบาลและก็น่าจะเข้าวัดทำบุญหน่อยก็ดีนะคับขอให้หายไวไวนะคับ
namo (namo) ♠ เจ้าของหัวข้อ
# โพสเมื่อ 26 พ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0

ขอบคุณน้าๆ มากนะครับ เรื่องยังไม่จบ ต่อเลยครับ ผู้ที่ถอยรถมาชนเค้าตามไปที่โรงพยาบาล เพื่อไปดูอาการ มีคนขับ แฟนและลูกที่แฟนเขาอุ้มไป ตอนแรกแฟนผมว่าจะด่า แต่พอเห็นลูกก็ใจอ่อนลงมาทันที เพราะลูกเค้าประมาณ 1 ขวบ ทำให้คิดถึงลูกสาวตนเองที่แม่เลี้ยงให้ที่อำนาจเจริญ เขาขอโทษและบอกจะจ่ายค่าเสียหายและทำขวัญให้ แต่แฟนผมบอกไม่เอาหรอก ไม่เอาจริงๆ ครับ บาทเดียวก็ไม่เอาขอแค่ประกันชั้น 1 เค้าซ่อมรถให้ก็พอ ประกันชั้น 1 แฟนผมก็มีแต่ขอใช้ของเขา เขาตกลงเอาประกันเค้าซ่อมให้ครับ เรื่องราวก็จบลงด้วยดี ประตูวีออสต้องเปลี่ยนซ่อมไม่ได้ครับ วันนี้ผมไปรับแฟนที่อุบลกลับบ้าน โดยรถนครชัยแอร์ แฟนเล่าให้ฟังทุกอย่าง แล้วแฟนผมก็เล่าตอนหนึ่งว่า ตอนที่รถหนีแขนอยู่นั้น ปวดมากรู้สึกเหมือนกระดูกแตก มีเลือดใหลออกมากในใจอธิฐานว่า หลวงพ่อโสธรช่วยลูกด้วยอย่าให้แขนลูกหักเลยลูกต้องทำงาน เดี๋ยวลูกจะไปทำงานไม่ได้ สาธุ
pongpun_16 (พงศ์)
# โพสเมื่อ 28 พ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เรื่องอย่างนี้ผมพบผมพบบ่อยนะครับ และก็ไม่มีคำว่าบังเอิญ ไม่มีคำว่าฟลุ๊ค สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุ้มครองจริง แสดงว่าแฟนของพี่เป็นคนดีครับ จิตใจดี มีศิลมีธรรมะอยู่ในใจ กรรมแทนที่จะหนักกลับเป็นเบาในทันที แต่คงสงสัยว่าทำไมทำดีแล้วยังต้องรับกรรมอยู่ อันนี้ต้องรับครับเพราะรับตอนนี้เบาครับ ดีกว่าไปรับตอนตายแล้ว ครูบาร์ อาจารย์ที่หลุดพ้นแล้วยังต้องรับเลยครับ เช่น หลวงพ่อ จรัญ วัดอัมพวัน 

   ขอให้แฟนพี่ทำดีต่อไปนะครับ แล้วอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกๆท่าน และขอให้หายเร็วๆนะครับ
หมีน้อย (หมี)
# โพสเมื่อ 28 พ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
หายไวๆนะคะ คนดีพระท่านคุ้มครองค่ะ
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home