เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

จับอัตราสิ้นเปลืองเชลล์วีพาวเวอร์ไนโตรพลัส

| หมวดการใช้งาน | bt-50
Neanrider (ตั๋ง)
# โพสเมื่อ 26 ก.ค. 2555
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 4402 (1 ต่อวัน) ตอบ 3 ถูกใจ ถูกใจ 2

จับอัตราสิ้นเปลืองเชลล์วีพาวเวอร์ไนโตรพลัส

จับอัตราสิ้นเปลืองเชลล์วีพาวเวอร์ไนโตรพลัส (ขับในเมือง) อย่างเป็นเรื่องเป็นราวเรียบร้อยแล้วครับ ผลที่ออกมาคือ 13.9 กิโลเมตรต่อลิตรครับ ขับในสภาพการจราจรที่รถติด จอดแช่ จอดๆวิ่งๆ บางทีก็โล่งบางทีก็ติดวินาสสันตะโร เส้นทางที่ขับประจำคือเพชรเกษม ปิ่นเกล้า ยานนาวา พระรามสาม ครับ 

ก็ถือว่าไม่เลวนะ ยี่ห้ออื่นตัวเลขแย่กว่านี้ 

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
ball-2244 (ball)
# โพสเมื่อ 26 ก.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ราคาต่อลิตรต่างกันไหมครับ
Neanrider (ตั๋ง) ♠ เจ้าของหัวข้อ
# โพสเมื่อ 27 ก.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 0
ตอบน้าบอล 

น้ำมันยี่ห้ออื่นๆ (ปตท บางจาก เอสโซ่ คาลเท็กซ์ ฯลฯ) จับอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยแล้ว ได้ราวๆ 12.5 กิโลเมตรต่อลิตรครับ บวกลบนิดหน่อย อัตราสิ้นเปลืองดีเต็มที่ยังไงก็ไม่แตะ 13 กิโลเมตรต่อลิตรถ้วนๆสักครั้งเดียวครับ ราคาน้ำมันตอนนี้คือ 29.63 บาทต่อลิตร คำนวนราคาคาต่อกิโลเมตรแล้วได้ประมาณ 2.37 บาทต่อลิตรครับ 

เชลล์วีพาวเวอร์ไนโตรพลัส จับอัตราสิ้นเปลืองถังนี้ได้ 13.9 กิโลเมตรต่อลิตรเป๊ะๆ คำนวนหลังหัวจ่ายตัดเลย ราคาเจ้าไนโตรตอนนี้คือ 32.63 บาท (บวกจากราคาดีเซลปกติไปอีก 3 บาท) คำนวนแล้วได้ประมาณ 2.34 บาท ต่อลิตรครับ 

สรุปผลการทดลองครับ แม้ว่าเจ้าไนโตรจะแพงกว่าน้ำมันทั่วไปสามบาท แต่หลังจากคำนวนราคาต่อกิโลเมตรแล้วพบว่าไม่มีความแตกต่างกับน้ำมันตลาดทั่วไปแต่อย่างใด เพราะแม้ว่าจะอัตราสิ้นเปลืองต่ำกว่าแต่ราคาก็แพงกว่าชาวบ้าน 3 บาท เมื่อคำนวนออกมาแล้วทำให้ราคาต่อกิโลเมตรเกือบเท่ากับน้ำมันทั่วไปในตลาด โดยเชลล์ถูกกว่าน้ำมันในตลาด 3 สตางค์ต่อกิโลเมตรครับ  

ข้อเสนอแนะ เนื่องจากการทดลองครั้งนี้เป็นการทดลองโดยเก็บข้อมูลการใช้น้ำมันในตลาดยี่ห้ออื่นที่ไม่ใช่เชล์หลายครั้ง (4-5 ครั้ง) และนำอัตราสิ้นเปลืองมาเฉลี่ยได้เป็น 12.5 กิโลเมตรต่อลิตร แต่อัตราสิ้นเปลืองที่เอามาจากเชลล์วีพาวเวอร์ในครั้งนี้ (13.9 กิโลเมตรต่อลิตร) เป็นการใช้ผลการสิ้นเปลืองเพียงครั้งเดียวแล้วเอามาคำนวนเลย อาจมีความผิดพลาดอยู่บ้างครับ ถ้าจะเอาให้ชัวร์ น้าท่านใดใช้เชลล์ไนโตรตัวนี้มาเกิน 4 ถังแล้วก็เอาข้อมูลมาแชร์ได้ครับ เพื่อให้ผลการคำนวนถูกต้องมากขึ้นครับ 

ball-2244 (ball)
# โพสเมื่อ 27 ก.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลและการแชร์ความรู้ร่วมกัน
Neanrider (ตั๋ง) ♠ เจ้าของหัวข้อ
# โพสเมื่อ 27 ก.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ดังนั้น อ้างอิงตามความคิดผมนะครับ เชลล์ไนโตรตัวนี้ก็ยังน่าใช้ อาจรู้สึกแพงตอนเติม แต่ราคาต่อกิโลเมตรไม่ต่างอะไรกับน้ำมันยี่ห้ออื่นๆครับ ติดอย่างเดียวที่ปั๊มเชลล์มีจำนวนค่อนข้างน้อยและหาเติมยากกว่ายี่ห้ออื่นๆ แต่ถ้าน้าท่านใดอยู่ใกล้ปั๊มเชลล์แล้วเติมได้สะดวกๆ ก็แนะนำให้เติมครับเพราะเป็นน้ำมันเกรดพรีเมี่ยมที่สุดในตลาดตอนนี้และผมเชื่อว่าเป็นการให้ของที่ดีที่สุดต่อเครื่องยนต์ครับ

คอนเมนท์ข้างบน เป็นการจับอัตราสิ้นเปลืองในเมืองนะครับ งวดหน้าจะหาเวลาเก็บข้อมูลแล้วเอาอัตราสิ้นเปลืองนอกเมืองมาแชร์ครับ
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home