เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

อยากใส่ maxxis bighorn 764

| หมวดแต่ง-ดัดแปลง | bt-50
romio (โรมิโอ)
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2555
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิกประจํา (เข้าใช้งานระบบอย่างน้อย 15 วันต่อครั้ง)
เข้าชม 16043 (7 ต่อวัน) ตอบ 7 ถูกใจ ถูกใจ 3

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
sook (สันต์)
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 6
ต้องขอ ผบ. ก่อนอันดับแรก(ถ้ามี) ครับ 555

romio (โรมิโอ)
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
ตรงประเด็นมาก ครับ 555
ครอบครัวตัวอ้วน (รณ)
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 2 ถูกใจ ถูกใจ 4
รวมเทคนิคการยกสูง

กรณีที่ 1

รองด้วย Spacer จะสูงขึ้นเฉพาะข้างหน้าอ่ะนะ ข้างหลังอาจต้องเปลี่ยนโตงเตงขาไก่ขาเป็ดอีกที ข้อดีคือราคาถูก ค่าเสียหายประมาณไม่เกินสามพัน ข้อเสียคือองศาของปีกนกจะเพี้ยนไป ผลที่ตามมาที่สังเกตได้ง่ายคือ พวงมาลัยจะเบาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

กรณีที่ 2

ใส่ชุดยกขอยกตัวอย่างชุดยกของเฮียตือแห่ง Auto4w นะครับ อันนี้จะประกอบไปด้วยชุดยกปีกนกกับโตงเตงหลัง ราคาหมื่นกว่าบาท ข้อดีคือเป็นการยกแบบรักษาองศาของปีกนกได้ดีกว่าวิธีรองด้วย Spacer (อันนี้เฮียตือแกบอกนะ) ความสูงที่ได้คือประมาณ 3 นิ้วนิดๆ การขับขี่ปกติพวงมาลัยไม่ดิ้นเหมือนกรณีแรก ข้อเสียคือราคาแพงปานกลาง เสริมข้อมูลเรื่องความสูงรวมของรถ ถ้ายกด้วยวิธีนี้จะสูงกว่า Hi-lander ตัวเก่านิดนึง (เทียบที่ขนาดยางเท่ากันด้วยนะคือ 245/70R16) แต่จะเตี้ยกว่า Hi-lander ตัวใหม่ของโลก (ไม่รู้เพราะอะไร...ขอความเห็นเพื่อนๆ ด้วย) แถมข้อมูลถ้าเปลี่ยนชุดยกเรียบร้อยแล้วยังไม่พอใจเรื่องความสูง อาจะเสริมแผ่นรองแหนบ add-a-lift ราคาไม่กี่พันบาท จะสูงขึ้นอีกไม่กี่เซ็นต์ ทั้งนี้ถ้ายกแบบนี้สามารถใช้โช๊คสเปคเดิมกับของศูนย์ได้ แต่ถ้าตังค์เหลืออยากเปลี่ยนโช๊คด้วยก็ไม่ว่ากัน แนะนำของเวสต์โคตราคาหมื่นนิดๆ

กรณี่ที่ 3 ย้ายตับแหนบมาเทิร์นบนเพลา รถจะสูงขึ้นมาโดยปริยาย แต่ช่วงล่างต้องเซ็ตกันใหม่หมดเลย เรื่ององศาองเศอต่างๆ โช๊คอีกไม่รู้ของเดิมจะไหวรึเปล่า แต่ราคาสูงมาก สนใจลองติดต่อสำนัก Exo 4x4 เค้าดัง ราคาประมาณสามหมื่นอัพ

กรณีที่ 4 ใส่ชุดยกของคนป่าหรือของ SUN อันนี้จะได้ความสูงมากมาย 5 นิ้วสบายๆ รวมถึงองศาของปีกนกและโช๊คไม่รู้เหมือนกัน แต่ไม่ค่อยแนะนำ มันเหมาะกับพวกรถขับ 4 สมบุกสมบันและมันไม่จบง่ายๆ จะต้องเปลี่ยนยางให้ใหญ่ตามไปอีก เป็นแนวไอ้ตีนโต งบบานปลายแน่นอน

เสริมเรื่องความสูงของรถที่อยากเพิ่มขึ้นง่ายๆอีกวิธีคือ เปลี่ยนยางให้ใหญ่ขึ้น แนะนำแบบนี้ พี่ไม่รู้เก่งใช้ยางขนาดไหนอยู่นะแบบที่ 1 ถ้ายางเดิมเป็น 215/70R15 อันนี้อัดยางใหญ่ได้โดยไม่ต้องยุ่งกับช่วงล่างได้ถึง 235 (อันนี้กรณีไม่ใส่ชุดยกเสริมแค่รอง Spacer นะ) รถจะสูงขึ้นประมาณไม่เกิน 2 นิ้วแบบที่ 2 ถ้ายางเดิมเป็น 245/70R16 อัดยางใหญ่ได้ถึง 265/70R16 หรือ 265/75R16 (อันนี้เหมาะกับชุดยกของเฮียตือ) แต่ Make Sure นะว่าเลี้ยวแล้วไม่ติด เช็คออฟเซ็ตให้ดี หรือเปลี่ยนเป็นขอบ 18+ ยังงัยฝากไว้ให้คำนวณขนาดยางอย่าให้เกินมาตรฐานของยางเดิมนักจะได้ไม่ต้องมีปัญหาภายหลังกับช่วงล่าง ฯลฯ ทั้งนี้ทั้งนั้นการเปลี่ยนยางและแม็คอาจทำให้งบบานปลายได้ เพราะราคายาง+แม็ค อาจจะเท่ากับหรือแพงกว่าการเปลี่ยนชุดยกนะครับ ลองพิจารณาดูดีดี

เครดิต : http://www.weekendhobby.com/

paekung (แป๊ะ)
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 1
ผมก็อยากใส่ชุดยกครับน้ารณ แต่ติดที่งบประมาณนี่แหละ ตอนนี้เลยได้แค่รองปีกนกหน้า และขันทอร์ชั่นบาร์ขึ้น พร้อมกับรองก้อนแหนบหลัง แต่ก็มีปัญหาเรื่องมุมองศาเพลาขับหน้าที่เปลี่ยนไป ทำให้ยางหุ้มเพลาหน้าฉีกขาดบ่อยครับ
[ถึง paekung] ครับ ถ้าเป็น 4x4 จะไปง่ายหน่อย ผมก็อยากยก แต่ตอนนี้ ชักชอบแนว เรสซิ่งแล้วอ่า....
ครอบครัวตัวอ้วน (รณ)
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 4
ข้อแตกต่างระหว่าง ยาง A/T กับ M/T ลองเปรียบเทียบดูครับผม 

MT - MUD TERRAIN = ยาง M/T มีการออกแบบในเรื่องของดอกยางและโครงสร้างให้เหมาะสมกับการใช้งานในถิ่นทุรกันดาร ที่มีสภาพเส้นทางแบบ ออฟโรดจึงเป็นยางยอดฮิตที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวออฟโรดสูงสุดการที่ดอกยางมีความหยาบ และระยะห่างของร่องยางมีมากทำให้เกิดเสียงดังขณะรถวิ่งด้วยความเร็ว ยิ่งเป็นยางที่มีบั้งขนาดใหญ่มากๆร่องดอกยางก็จะห่างมากขึ้นด้วย ทำให้เกิดเสียงดังขณะขับ ยาง M/T นั้นมีหน้าสัมผัสน้อยเมื่ออยู่บนทางเรียบแต่จะมีหน้าสัมผัสมากที่สุดเมื่ออยู่บนเส้นทางแบบออฟโรด

AT - ALL TERRAIN = ยาง A/T มักจะเป็นยางที่หลายคนเลือกซื้อทันทีที่ได้รถใหม่ป้ายแดงหรือภายหลังจากที่ได้ทำการปรับแต่งยกสูง ช่วงล่างและมักจะถูกเปลี่ยนเป็นยาง M/T ภายในเวลาไม่นานเพียงเพื่อให้รถของคุณดูเข้มยาง A/T มีการใช้งานกว้างกว่ายาง H/T และยาง M/T เสียอีก เพราะดอกยางที่มีความหยาบปานกลางทำให้สามารถใช้ได้ทั้งทางเรียบ และเส้นทางออฟโรดที่ไม่หนักหนาสาหัสจนเกินไปเมื่อเปรียบเทียบการใช้งานของยาง A/T และ M/T บนสภาพถนนปกติโดยใช้ยางที่มีขนาดเท่ากัน จะเห็นว่าหน้าสัมผัสของยางกับพื้นถนนนั้น A/T จะมีมากกว่า จึงทำให้การเกาะถนนที่ดีกว่า ทั้งการออกตัว การเบรกและการเข้าโค้ง จึงมีความปลอดภัยมากกว่าและยังมีอัตราการสึกของยางช้ากว่ายาง M/T เนื่องจากร่องของดอกยางที่แคบจึงมีการกระจายน้ำหนักลงได้เต็มหน้ายาง และมีเสียงที่เงียบกว่าเพราะดอกยางที่ไม่หยาบมากนัก การใช้ยาง A/T บนเส้นทางออฟโรดก็สามารถใช้ได้แต่คงต้องเป็นเส้นทางออฟโรดแบบกลางๆ ไม่โหดมากนัก ประมาณว่าเป็นทางลูกรังถนนชำรุด หรือการเข้าป่าในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูฝนเพราะระยะห่างของร่องยางไม่พอที่จะสลัดโคลนออกได้การเข้าป่าในช่วงฤดูฝนก็เท่ากับเป็นการไปพังรถเล่นเท่านั้นเอง

เครติด :  http://www.weekendhobby.com
ครอบครัวตัวอ้วน (รณ)
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 2
ถ้าจะใส่ยางขนาดเดียวกันกับที่ติดมากับรถ สามารถใส่ได้เลย แต่ดอกยางตัวนี้จะสูงกว่าเดิมหน่อย ถ้าติด ก็จะติดที่ล้อหน้า ก็แก้ด้วยการขันทอร์ชั่นบาร์ขึ้นเอาครับ.....

แต่ถ้าใจมาทางนี้แล้ว แนะนำยกขึ้น สัก 2 นิ้ว สเต็ปแรกๆ ก่อนไม่ต้องเปลี่ยนโช๊คก็ได้ ราคาไม่น่าเกิน 3500 สำหรับการยก....

แต่ยาง MT ( Mud terain ) จะไม่เกาะถนนเท่าที่ควรหากวิ่งบนทางดำ และขณะฝนตก แต่ถ้าใจรักก็จัดไป แล้วค่อยระวังในการขับขี่เอาครับผม 
shogon (เก่ง)
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 7 ถูกใจ ถูกใจ 2
เอา เบาๆแบบผมไหม น้าโร

ยาง Maxxis Bravo 700 A/T 265/70/R16

ล้อ Bradlay 16" oof-0

ช่วงล่างเดิมสนิท หั่นกันโคลยหน้า ออกนิดหน่อย ไม่มีติดความสูงเพิ่มนิดหน่อย การขัยขี่หนึบเหมือนเดิม(เพราะไม่ได้แตะช่วงล่างเลย)แต่ถ้าตังค์เหลือ หาโช๊ค หน้าหลังกระบอกใหญ่ๆสักคู่แจ่มเลย

คลับ BT-50-Ranger-อยากใส่ maxxis bighorn 764-6

คลับ BT-50-Ranger-อยากใส่ maxxis bighorn 764-7

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 31 ก.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
ยางแบบของน้าเก่งนี้ผมชอบมากๆเลยครับ
shogon (เก่ง)
# โพสเมื่อ 31 ก.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง peter p] จริงๆผมชอบยางมัด เหมือนกันครับน้า p แต่ดูจากการใช้งานแล้วแค่นี้ก็พอครับ ผมใช้รถวิ่งงานตลอดไม่ค่อยได้ลุยทางขรุขระ นานที
romio (โรมิโอ)
# โพสเมื่อ 1 ส.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
เดิม ผม ใช้ โยโก ลาย เอที ครับ น้า เก่ง
แต่ อยากใด้ ลาย โหด ๆ กว่าเดิม 555
beige (เบศ)
# โพสเมื่อ 1 ส.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
แต่งแบบนี้ชอบเลยครับ น้าเก่ง...
beige (เบศ)
# โพสเมื่อ 1 ส.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
ทำไรไปบ้างครับน้า อยากทำบ้างอ่ะ555...
shogon (เก่ง)
# โพสเมื่อ 15 ส.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง beige] รอ อาวุธอีกสองสามอย่างเดี๋ยวมาลงรูปเป็นแนวให้ครับน้าเบศ
man (Mr.Wash)
# โพสเมื่อ 1 ส.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 1
ซื้ออีกคันเลย เอาแบบออฟโรดพันแท้ไปเลยได้โหดซะใจครับ แต่ต้องทำใจนะครับเกวียนดีๆ นี่แหละ
เต้
# โพสเมื่อ 18 ม.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 2
รุว่าผิดที่แต่ถ้าเราใจกว้างโลกก็จะน่าอยู่มากขึ้นนะครับ ทุกท่าน
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home