เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ฝากเตือนน้าๆ ป้าๆ ครับผม

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | bt-50
ครอบครัวตัวอ้วน (รณ)
# โพสเมื่อ 17 ก.ย. 2555
© เนื้อหานี้ ผู้โพสคัดลอกมา และแต่งเติมเองบางส่วน ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 3431 (1 ต่อวัน) ตอบ 3 ถูกใจ ถูกใจ 8

ฝากเตือนน้าๆ ป้าๆ ครับผม

กรุณาบอกต่อๆไป โดยเฉพาะคนที่คุณรัก

อันตรายโปรดอ่าน "ไม่ควรใช้โทรศัพท์ขณะกำลังเสียบปลั๊กอยู่"

ปลอดภัยไว้ก่อนดีไหม มันอันตรายนะ

...

โทรศัพท์มือถือเป็นนวตกรรมที่มีประโยชน์มาก แต่ขณะเดียวกันก็อาจเป็น เครื่องมือที่นำไปสู่ความตายได้เช่นกัน

ไม่ควรใช้โทรศัพท์ขณะกำลังเสียบปลั๊กอยู่

อย่ารับโทรศัพท์ขณะกำลังชาร์จ ชายคนหนึ่งชาร์จโทรศัพท์ไว้ที่บ้าน มีโทรศัพท์เข้ามา เขารับโทรศัพท์ทั้งๆที่โทรศัพท์ยังเสียบปลั๊กอยู่ หลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที กระแสไฟฟ้าได้ไหลผ่านโทรศัพท์เข้าสู่ตัวเขา เขาล้มลง กับพื้นเสียงดังมาก พ่อแม่ของเขารีบมาที่ห้องและพบเขาหมดสติ ชีพจรเต้นอ่อน และนิ้วมือเป็นรอยไหม้

เขาถูกส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างด่วน แต่หมอบอกว่า เสียชีวิตระหว่างทาง โทรศัพท์มือถือเป็นนวตกรรมที่มีประโยชน์มาก แต่ขณะเดียวกันก็อาจเป็น เครื่องมือที่นำไปสู่ความตายได้เช่นกัน ไม่ควรใช้โทรศัพท์ขณะกำลังเสียบปลั๊กอยู่ ซึ่งในเหตุการณ์ อาจเป็นกรณีที่แบตเตอร์รี่ปลอม หรือเสื่อมสภาพก็เป็นได้...แต่ยังไงก็ปลอดภัยไว้ก่อนนะครับ

เคยเจอแบบนี้ใน forward มาแล้ว ประเภทซื้อที่ชาร์จแบตที่ไม่ได้มาตรฐาน ญาติคนไข้ยืมกันใช้ เหมือนระเบิดดี ๆ นี่เอง ดีว่าเขาวางไว้ใต้เตียงเลยไม่มีคนเจ็บ แต่รัศมีการระเบิดประมาณ 2 เมตรเลยนะครับ

กรุณาบอกต่อๆไป โดยเฉพาะคนที่คุณรัก

คลับ BT-50-Ranger-ฝากเตือนน้าๆ ป้าๆ ครับผม -1

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
Chart (ชาติ)
# โพสเมื่อ 17 ก.ย. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 1
ขอบคุณครับ ตอนนี้กำลังเสียบใช้อยู่พอดีเลย ต้องรีบไปถอดก่อน เสียว
Tommy (ทอมมี่)
# โพสเมื่อ 17 ก.ย. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 2 ถูกใจ ถูกใจ 0
พ่อแม่ของเขารีบมาที่ห้องและพบเขาหมดสติ ชีพจรเต้นอ่อน และนิ้วมือเป็นรอยไหม้ เขาถูกส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างด่วน แต่หมอบอกว่า เสียชีวิตระหว่างทาง


แล้วถ่ายรูปกันตอนไหนครับ ดูจากนิ้วที่บวม เหมือนโดนมานานพอสมควรแล้วนะครับ ถ้าเพิ่งโดนคงไม่บวมแบบนี้

แล้วถ้าโทรศัพท์เล่นเกมได้ เล่นเฟสได้ ใช้ตอนเสียบได้มั้ย บางทีเล่นมันส์ถ่านดันหมดง่ะ

ผมว่าคงไม่ได้เป็นแค่นิ้วครับ ดูจากร่องรอย ....และส่วนใหญ่ก็จะเล่นเกมส์ไปด้วย เสียบชาร์ตไปด้วยนะครับ ปัจจัยที่อาจจะทำให้เกิดอีกก็คือ คุณภาพของ แบตเตอรี่เองก็มีส่วนครับผม
Tommy (ทอมมี่)
# โพสเมื่อ 17 ก.ย. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 1
ผมว่า เนื้อข่าว กับรูป เป็นคนละเรื่องกันนะครับ เพราะในเนื้อข่าว เป็นแค่ไฟช็อต แต่ในรูปคือระเบิดเลย
ปลาการ์ตูน (kontidkoh)
# โพสเมื่อ 19 ก.ย. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ครับเท่าที่เคยอ่านในfbมา  รู้สึกรูปกับเนื้อหาจะไม่ตรงกันครับ  แต่เคยเห็นทั้งสองกรณีนี้มานานแล้ว  จริงเท็จประการใดไม่ทราบ  

แต่ตามหลักแล้วมันมีโอกาสเกิดขึ้นได้แน่นอน  เพราะ

1โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่กินไฟมาก ทำให้เกิดความร้อนสูง(บางทีอุปกรณ์เสริมราคาถูกไม่ได้มาตรฐานยังละลายด้วยความร้อนนี้ได้เลยครับ)  

2มีการออกวงจรในหลายๆส่วนค่อนข้างจะแน่นมากเพื่อให้มันมีขนาดเล็ก  

3แบตลิเทียมซึ่งใช้อยู่ในโทรศัพท์รุ่นปัจจุบัน  ก็มีความสามารถในการเก็บพลังงานสูงมาก(พลังงานยิ่งมากก็ยิ่งสามารถระเบิดได้แรง)  และสามารถปลดปล่อยพลังงานออกมาทีละมากๆพร้อมกันได้(ยิ่งทำให้เกิดการระเบิดได้ง่ายเมื่อลัดวงจร)

แต่ส่วนใหญ่ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการระเบิดมักจะมาจากความร้อน  ซึ่งถ้ามากเกินไปมันจะทำให้เกิดการหลอมละลายในวงจรบางจุดและเกิดการลัดวงจรได้    ปัจจัยที่ทำให้เกิดความร้อนสูงๆก็ การโทรต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานโดยเฉพาะการโทรในที่ที่มีสัญญาณโทรศัพท์อ่อนมาก  การเชื่อมต่อและใช้งานอินเตอร์เน็ต  การเล่นเกมส์หรือใช้งานกราฟฟิกที่ต้องประมวลผลสูง   การชาร์จไฟ  

ประมาณนี้ครับ   ฉะนั้นเราไม่ควรใช้งานดังที่กล่าวมาแล้วทีละหลายๆอย่างพร้อมกัน  เพราะมันจะทำให้เครื่องร้อนเกินไป  โดยเฉพาะการเล่นเกมส์บางเกมส์ที่ต้องเชื่อมต่อinternetตลอดเวลา  นั่นแหละตัวดีเลยครับ  ผมเคยสังเกตเวลาเล่นเกมส์ hayday ในไอโฟน ตอนชาร์จแบตไปด้วย เครื่องจะร้อนแบบสุดๆเลยครับ

อันนี้เล่าจากประสบกรณ์ที่ผมเคยสังเกตมา จากที่เคยแกะแบตทั้งของโทรศัพท์และของคอปเตอร์บังคับ แกะวงจรของโทรศัพท์มาดูเล่น  และจากการทดลองใช้ในชีวิตจริงครับ

อ้ออีกอย่าง  tabletก็เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่น่ากลัวมาก  เพราะมันกินไฟเยอะจริงๆ  แฟนผมได้ไอแพดมาใช้ไม่ถึงเดือน  ทำสายชาร์จพังไปสามเส้นแล้ว  เส้นสุดท้ายนี้ผมตามขึ้นไปถอดออกมาจากเครื่องตอนที่เขาเสียบชาร์จและนอนเล่นเกมส์อยู่  พอจับตรงหัวusbก็ตกใจเลยครับ  มันร้อนขนาดที่ลวกหนังผมไหม้ได้เลย  ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าทำไมสายมันถึงพัง  พอมาเจอเคสนี้ถึงได้เข้าใจ
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home