เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

หลากของจำเป็นติดรถ...อะไรบ้างที่ควรมีไว้ใช้ยามฉุกเฉิน

| หมวดการใช้งาน | bt-50
beige (เบศ)
# โพสเมื่อ 22 ม.ค. 2556
© เนื้อหานี้ ผู้โพสคัดลอกมา และแต่งเติมเองบางส่วน ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 2210 (1 ต่อวัน) ตอบ 4 ถูกใจ ถูกใจ 10

หลากของจำเป็นติดรถ...อะไรบ้างที่ควรมีไว้ใช้ยามฉุกเฉิน

ทุกวันนี้รถยนต์ หลายเป้นสิง่ที่จำเป็นในชีวิตของใครหลายๆคน แม้รถยนต์จะมีคนขับมากขึ้นทุกวัน แต่ก็ต้องยอมรับว่า คนที่ใส่ใจกับรถยนต์ที่ตัวเองขับขี่จิริงๆ และเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินนั้น คุณอาจจะต้องการ สิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะ เมื่อต้องเดินทางคนเดียว ลองมาดูสิว่า มีอะไรบ้างนะ                 1.ยางและล้อสำรอง ...  คุณอาจจะไม่คิดว่า ยางและล้อสำรองเป็นสิ่งที่จำเป็นนักสำหรับรถ แต่เมื่อไรก็ตามที่เดินทางไกล ยางและล้อสำรองจะมีประโยชน์มาก โดยเฉพาะเมื่ออาจจะคาดไม่ถึงว่ายางรถจะแบนหรือแตก ยางสำรองจะช่วยคุณได้มากในการฝ่าฟันปัญหา แต่ก็อีกนั่นแหละ คุณก็คงต้องหมั่นดูแลยางสำรองนี้ด้วย โดยปกติ รถทุกคันจะมีค่าลมยางอะไหล่บอกเสมอและให้คุณตรวจสอบเป็นประจำทุก 3 เดือน เพื่อให้มีสภาพพร้อมใช้งานยามต้องการ คลับ BT-50-Ranger-หลากของจำเป็นติดรถ...อะไรบ้างที่ควรมีไว้ใช้ยามฉุกเฉิน-1

                2.แม่แรงและเครื่องมือประจำรถ เมื่อมียางอะไหล่แล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คงไม่พ้นเครื่องมือในการทำงาน ซึ่งตามหลักในรถทุกคันจะมีมาให้อยู่แล้ว  โดยเครื่องมือที่สำคัญสุดก็คงไม่พ้นบล็อกขันล้อและ ในรถบางรุ่นรวมถึงอุปกรณ์ถอดยางอะไหล่ ซึ่งจำเป้นต้องใช้คู่กับชุดยางอะไหล่ ในการเปลี่ยนล้อ และที่สำคัญคือชุดแม่แรง

คลับ BT-50-Ranger-หลากของจำเป็นติดรถ...อะไรบ้างที่ควรมีไว้ใช้ยามฉุกเฉิน-2

                3.ป้ายสัญญาณเตือน บ้านเราอาจจะไม่มีใครคิดถึงป้ายสัญญาณเตือนหรือที่คนใช้รถบางคนเรียกว่าป้าย สามเหลี่ยม ซึ่ง เจ้าป้ายนี้มีประโยชน์มาก ยิ่งในยามกลางคืน เพราะ ตัวป้ายจะประกอบด้วยชุดทับทิมสะท้อนแสง ช่วยให้รถที่แล่นตามมาเห็นป้ายเพื่อหลบหลีกเรา โดยเฉพาะใครที่ออกต่างจังหวัดบ่อยๆ หาซื้อเอาไว้ก็มีประโยชน์เหมือนกัน  ซึ่งการใช้งานนั้น ให้ตั้งห่างจากจุดที่รถเราอยู่ประมาณ 50-100 เมตร

คลับ BT-50-Ranger-หลากของจำเป็นติดรถ...อะไรบ้างที่ควรมีไว้ใช้ยามฉุกเฉิน-3

                4.ไฟฉาย  เครื่องมือส่องสว่างเฉพาะกิจควรมีติดรถเอาไว้ด้วยในกรณีที่คุณต้องใช้งานมัน ในยามค่ำคืน โดยเฉพาะใครที่ชอบทำโน่นนี่ตกประจำ ไฟฉายจะช่วยให้คุณหาของเจอได้ง่ายขึ้น หรือยามรถเสีย คุณยังสามารถใช้มันส่งสัญญาณ ให้ผู้ที่ขับขี่ตามมาจอดรับหรือขอความช่วยเหลือ หรือส่งสัญญาณให้หลีกทางจากจุดที่รถเสียอยู่ก็ได้ ..เห็นไหมบอกแล้วว่ามีประโยชน์

                5.สายพ่วงแบตเตอร์รี่ ...แบตเตอร์รี่ เป็นตัวจ่ายไฟที่สำคัญ แต่บางครั้งเมื่อรถที่ขับมีอายุมากขึ้นก็จะปฏิเสธไม่ได้ว่า มันย่อมมีอาการของแบตเตอร์รี่เสื่อม โดยเฉพาะรถที่มีอายุตั้งแต่ 2 ปี ขึ้นไป การพก สายพ่วงแบตเตอร์รี่เอาไว้ ต่อพ่วงหากรถคุณเกิดสตาร์ทไม่ติดนั้นก็น่าจะเป็นความคิดที่ไม่เลวเช่นกัน ซึ่งวิธีการใช้ก็เพียงคีบสีแดงเข้าขั้วบวกของรถ แล้วคีบสีดำเข้าแต่ละขั้วลบของรถแล้วรอสักครู่ก่อนจะสตาร์ทรถ

คลับ BT-50-Ranger-หลากของจำเป็นติดรถ...อะไรบ้างที่ควรมีไว้ใช้ยามฉุกเฉิน-4

                6.ที่ทุบกระจกและตัดเข็ดนิรภัย ปัจจุบันนอกจากอุปกรณ์ที่ช่วยเราได้ในยามรถเสียแล้ว อุปกรณ์ในการช่วยชีวิตก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน และหนึ่งในหลายสิ่งที่แนะนำให้พกติดรถพราะน่าจะมีโอกาสได้ใช้นั้นคือ ที่ทุบกระจก ซึ่งมักจะมาพร้อมที่ตัดเข็มขัดนิรภัยในตัว

คลับ BT-50-Ranger-หลากของจำเป็นติดรถ...อะไรบ้างที่ควรมีไว้ใช้ยามฉุกเฉิน-5

                เจ้าเครื่องมือชิ้นนสามารถหาซื้อได้ทั่วไปและจะมีประโยชน์มากในยามที่เรา อยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น รถตกน้ำ หรือ รถเกิดอุบัติเหตุจนไม่สามารถปลดเข็ดขัดออกจากเบ้าล็อคได้ ซึ่งเจ้าเครื่องมือที่ว่านี้จะช่วยให้หลุดจากสถานการณ์ได้อย่างง่ายดาย

                ทั้ง 6 เครื่องมือที่เหมาะแก่การติดรถนี้ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญมากนักต่อการขับขี่ แต่ในยามฉุกเฉินหรือจำเป็น เจ้าเครื่องมือพวกนี้อาจจะช่วยคุณได้ โดยเฉพาะเมื่อที่ต้องการใช้คุณควรจะมีติด รถ ดีกว่าที่เมื่อจะใช้แล้วไม่มีให้เลือก..ใช้

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
ครอบครัวตัวอ้วน (รณ)
# โพสเมื่อ 22 ม.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 1
น้ำดื่ม.....

ควรติดรถไว้ หากขับรถนานๆ น้ำดื่ม ช่วยให้ร่างกายสดชื่น....

beige (เบศ)
# โพสเมื่อ 22 ม.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
อันนี้ควรมีให้เต็มทุกหลุมครับน้าๆ จำเป็นมาก อิอิ...
หนึ่ง0028 (หนึ่ง)
# โพสเมื่อ 22 ม.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 1
ขอบคุณครับกับข้อมูลดีๆๆ
0873038436 (หนุ่ย)
# โพสเมื่อ 23 ม.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 1
แหมน้าเบศมาแบบมีสาระอีกแล้วนะ
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home