เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ปฏิบัติการฟื้นสุขภาพตัวเอง ใกล้เป็นจริงแล้วครับ

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | bt-50
Neanrider (ตั๋ง)
# โพสเมื่อ 28 พ.ค. 2556
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 1692 (0 ต่อวัน) ตอบ 2 ถูกใจ ถูกใจ 1

ปฏิบัติการฟื้นสุขภาพตัวเอง ใกล้เป็นจริงแล้วครับ

หลังจากไปตรวจสุขภาพปีที่แล้ว หมอด่ายับเพราะสุขภาพแย่มาก (ผมอายุ 26 ปีที่แล้ว) ค่าต่างๆเกินมาตรฐานทั้งหมดทั้งคอเลสเตอรอล LDL ไตรกลีเซอไรด์ ยูริค ความดันโลหิตสูง ค่าความเป็นกรดของเลือด ค่าความหนืดของเลือด โซเดียม หมอฉะยับว่าถ้าเอาแต่ทำงานแต่ไม่ดูแลตัวเองคงชีวิตไม่ยืนยาวแน่ๆ ตั้งแต่นั้นมาก็พยายามชนะใจตัวเอง เริ่มเข้าฟิตเนสออกกำลังกาย จนตอนนี้คิดว่าประสบความสำเร็จไปขั้นหนึ่งแล้วครับ 

ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่โรงเรียนปิด มีเวลาว่างเยอะหน่อยก็เข้าฟิตเนสเล่นกล้ามอย่างต่อเนื่องราวๆ 2 เดือนจนร่างกายเริ่มเฟิร์มจนสังเกตุได้ พอเปิดเทอมเวลาเข้าฟิตเนสก็น้อยลงเพราะสอนหนังสือเยอะเลยผันตัวมาวิ่งจ็อกกิ้งที่ลู่วิ่ง (ไม่อยากวิ่งในลู่ที่ฟิตเนส เพราะทำงานก็อยู่ห้องแอร์มาทั้งวันแล้ว อยากสูดอากาศบริสุทธิ์นอกห้องแอร์บ้าง)

ตอนเริ่มวิ่งใหม่ขอใช้คำว่า "นรก" มาก อะไรจะขนาดนี้ เหนื่อยแทบขาดใจ ปวดขา ปวดกล้ามท้อง ปวดนั่นปวดนี่ ครั้งแรกที่วิ่งจำได้ว่าได้เพียง 3 รอบก็แทบนั่งแล้ว จนตอนนี้วิ่งต่อเนื่องมาจนครบ 1 เดือนครึ่งแล้วพบว่าวิ่งได้อย่างต่อเนื่อง 12 รอบ (4,800 เมตร) โดยไม่พัก หลังจากนั้นพักแป๊บนึงจึงวิ่งแบบเร็ว (Sprint) อีก 2 รอบ (รวม 800 เมตร) พักสักครู่และปิดท้ายด้วยวิ่งเร็วอีก 100 เมตร cool down และยืดกล้ามเนื้อแล้วจึงขับเรนเจอร์กลับบ้าน เป็นอันเสร็จพิธี รวมเวลาอยู่ในลู่วิ่งราวๆ 1 ชั่วโมงพอดีๆ 

ด้านอาหารจัดตารางอาหารใหม่ เลือกทานมากขึ้น ทานแต่พออิ่ม เน้นทานปลาและผักสดไม่ผ่านการปรุงเป็นหลัก (ได้คำแนะนำด้านวิธีการทานมาจากโค้ชเพาะกาย) ทานอาหารเสริมตามที่เหมาะกับร่างกายของเราเอง

ค่อนข้างมั่นใจว่าตรวจสุขภาพปีนี้จะได้ผลเป็นที่น่าพอใจขึ้นครับ

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
y (ก้อง)
# โพสเมื่อ 28 พ.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
สู้ๆครับน้า ตอนนี้ผมก็พยายามลดน้ำหนักอยู่ 10 โลได้ ควบคุมอาหาร วิ่งบ้างบางเวลาที่สะดวก แต่ที่ไม่กังวลคือ ความดัน ผมบริจาคเลือดทุก 3 เดือน ความดันก็ยังปกติดี เเต่กว่าจะลดได้แต่ละโล ลำบากจริงๆ
Tommy (ทอมมี่)
# โพสเมื่อ 30 พ.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 3 ถูกใจ ถูกใจ 1
เป็นการปรับปรุงที่ดีครับ หลายคน อยากสุขภาพดี แต่ไม่ทำอย่างนี้นะครับ หันไปพึ่งพวกอาหารเสริมมากกว่า ผมก็เคยผ่านช่วงที่ปรับปรุงตัวเพื่อสุขภาพเหมือนกัน แต่ปัจจุบันไม่ค่อยได้ออกกำลังกายแล้ว แต่ก็พยายามทำงานนั่นนี่ให้ได้ออกกำลังกายตลอดวัน

ส่วนเรื่องอาหารผมลด น้ำตาล ของมัน และเค็ม กินเจ เน้นผัก

เพียงแค่ 3 เดือน แต่ก่อนหนัก 80 กิโล ตอนนี้เหลือ 61 กิโล และภูมิแพ้ที่เป็นมาทั้งชีวิต หายเลยครับ

ถ้าใครอยากรู้ว่าสุขภาพคุณดีแค่ไหน ให้สังเกตุตัวเองตอนนอน ว่าคุณหลับสบาย ราบรื่นแค่ไหน หายใจติดขัด หรือไม่

Neanrider (ตั๋ง)
# โพสเมื่อ 30 พ.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
อาหารเสริมก็คือใช้เสริมครับ มันมาแทนอาหารหลักไม่ได้ มันมีประโยชน์หากคนใช้มีความรู้ทางด้านโภชนาการ แต่หากซื้อเพราะคำโฆษณาก็คือจบเลยครับ เสียเงินแต่ไร้ประโยชน์ อยากสวยอยากหล่อต้องมาจากภายในไม่ใช่ภายนอกครับผม
Neanrider (ตั๋ง)
# โพสเมื่อ 30 พ.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
ผมเองก็ทานอาหารเสริมนะ หลักๆคือวิตามินรวมทาน 1 วันเว้น 2 วัน ทานโปรตีนเสริมด้วย (แต่ไม่ใช่เวย์นะครับ)งดมื้อเย็นและทานผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร (เป็นเชคไขมันต่ำประกอบด้วยใยอาหาร โปรตีน และวิตามินที่ค่อนข้างครบ) แล้วช่วงค่ำๆป้ายุ้ยก็ปั่นน้ำผักผลไม้รวมให้ทาน ก็ถือว่าจบใน 1 วันแล้วครับ
y (ก้อง)
# โพสเมื่อ 30 พ.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
สุดยอดเลยครับน้าทอม จาก 80 เหลือ 61 เอง ผมจาก 77 จะให้เหลือ 65 คงต้องทำให้ได้เหมือนกับน้าครับ อิ อิ
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home