เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

การดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้า . . . หน้าฝน

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | bt-50
aortolock (ออร์โตล็อค)
# โพสเมื่อ 17 มิ.ย. 2556
© เนื้อหานี้ ผู้โพสคัดลอกมา และแต่งเติมเองบางส่วน ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 1838 (0 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0

การดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้า . . . หน้าฝน

วันนี้aortolock มีเคล็ดลับการใช้เครื่องไฟฟ้าให้ปลอดภัยในหน้าฝนต้องทำอย่างไรบ้างเราไปดูกันเลยครับ

1. คอมพิวเตอร์ : หลังใช้อินเตอร์เน็ตแล้วอย่าลืมถอดสายโทรศัพท์ออกจากตัวโมเด็มเพื่อป้องกันไฟฟ้ากระชากมาตามสายโทรศัพท์ซึ่งจะทำให้โมเด็มเสียหายได้และจะดีมากถ้าถอดปลั๊กคอมพิวเตอร์ออกจากเต้าเสียบไฟบ้านด้วย

2. โทรทัศน์ : ควรติดตั้งเสาอากาศให้มั่นคงแข็งแรงและห่างจากแนวสายไฟแรงสูงกะระยะว่าหากเสาอากาศล้มหรือหักลงมาจะต้องไม่โดนสายไฟฟ้าแรงสูงหากที่บ้านหรืออาคารที่อยู่ไม่ได้มีสายล่อฟ้าก็ควรถอดสายอากาศออกจากทีวีทุกครั้ง (โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน) รวมทั้งไม่เปิดทีวีขณะที่ฝนตกฟ้าร้องด้วย

3. เครื่องทำน้ำอุ่น : ต้องย้ำกับช่างผู้มาติดตั้งให้ต่อสายดินให้เรียบร้อยและไม่ควรใช้เครื่องทำน้ำอุ่นหากไม่แน่ใจว่าต่อสายดินหรือไม่

4. เครื่องปรับอากาศ : พอเข้าหน้าฝนก็ควรมีการตรวจสอบสภาพเครื่องกันหน่อยว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วหรือไม่โดยเฉพาะสายไฟฟ้าที่ใช้ต่อเข้ากับเครื่องปรับอากาศและเครื่องปรับอากาศต้องไม่ติดตั้งใกล้สารหรือวัตถุไวไฟ

5. โคมไฟสนาม : ต้องหมั่นดูแลตรวจสอบสภาพเปลือกสายไฟให้ดีอยู่เสมอตัวเสาโคมก็ควรต่อสายกลับไปที่แผงสวิตซ์แล้วต่อลงดินเพื่อให้กระแสไฟฟ้าไหลลงดินเพราะหากเกิดไฟรั่วขึ้นลูกอาจจะไปสัมผัสทำให้ได้รับอันตรายได้

6. สวิตช์กริ่งไฟฟ้า : หากมือเปียกชื้นหรือยืนอยู่ในพื้นที่แฉะไม่ควรสัมผัสกริ่งโดยตรงเพราะจะทำให้กระแสไฟฟ้าไหลผ่านทำให้เกิดไฟดูดได้ทางที่ดีควรติดตั้งสวิตช์กริ่งไฟฟ้าที่กันฝนมีฝาปิดและหมั่นตรวจตราให้อยู่ในสภาพปลอดภัยพร้อมใช้งาน อย่ามองข้ามสิ่งเล็กน้อยเหล่านี้เพราะหากไม่ใส่ใจการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ถูกวิธีหรือไม่รีบแก้ไขเมื่อชำรุดเสียหายอาจจะเป็นภัยต่อชีวิตของคนทั้งครอบครัวได้ครับ

เครดิตkapook.com

คลับ BT-50-Ranger-การดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้า . . . หน้าฝน-1

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

 

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home