เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ภัยที่มากับเครื่องปรับอากาศ

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | bt-50
beige (เบศ)
# โพสเมื่อ 27 มิ.ย. 2556
© เนื้อหานี้ ผู้โพสคัดลอกมา และแต่งเติมเองบางส่วน ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 1665 (0 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 3

ภัยที่มากับเครื่องปรับอากาศ

คลับ BT-50-Ranger-ภัยที่มากับเครื่องปรับอากาศ-1

      อากาศในปัจจุบันยิ่งร้อนมากขึ้นทุกวันทำให้เราต้องหันมาพึ่งพัดลมหรือไม่ก็ เครื่องปรับอากาศกันมากขึ้นทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ถึงแม้จะอยู่ในรถยนต์ ก็ต้องเปิดแอร์ตลอดเวลา เรียกได้ว่าชีวิตของคนส่วนใหญ่มักจะอยู่กับไอเย็นของเครื่องปรับอากาศกันแทบ 24 ชั่วโมง  นี่เป็นสิ่งที่น่ากลัว เพราะได้มีการพิสูจน์มาแล้วว่า สาเหตุหลักที่ทำให้มนุษย์เรามีโรคแปลก ๆ หรือ ร่างกายอ่อนแอ ติดเชื้อได้ง่ายนั้น มาจากเครื่องปรับอากาศ ทั้งในรถยนต์  บ้าน และ ออฟฟิศ นั่นเอง

      สาเหตุที่สำคัญก็คือ ความสกปกของตู้แอร์ ซึ่ง จะสะสม ฝุ่นและเชื้อโรคเอาไว้ หลายท่านได้ฟังแล้วอาจดูน่ากลัวแต่ที่จริงแล้วภัยเหล่านี้สามารถกำจัดได้ แต่คำตอบไม่ใช่การหยุดใช้งานเครื่องปรับอากาศ แต่คือการรู้จักทำความสะอาด

    คุณทราบหรือไม่ว่าตู้แอร์ในรถยนต์ของคุณนั้นเป็นแหล่งรวมของฝุ่นละออง และยังมี เชื้อโรค เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย หลายชนิด ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพคุณและครอบครัวคุณ เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีเราควรล้างตู้แอร์อย่างน้อย ปีละ 2 ครั้ง ไม่จำเป็นว่าแอร์ไม่แรงไม่เย็นแล้วจึงล้าง ยิ่งล้างบ่อยเท่าไหร่เชื้อโรคก็จะน้องลงเท่านั้นครับ

คลับ BT-50-Ranger-ภัยที่มากับเครื่องปรับอากาศ-2

      ฝุ่นจากภายนอกรถจะเข้ามาในระบบปรับอากาศทุกครั้งที่เปิดแอร์ เมื่อ ฝุ่นละอองมาเกาะอยู่ตามแผงคอล์ยเย็นหรือตู้แอร์ ทุกครั้งที่คุณเปิดแอร์ลมแอร์ก็จะพัดเอาฝุ่นเล็ก ๆ เข้ามาในห้องโดยสารถ้าคุณนั่งอยู่ในรถนานเท่าไหร่ก็ยิ่งสูดฝุ่นเข้าไปในร่าง กาย สะสมไปเรื่อยๆ  นานวันก็จะกลายเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ โรคเยื่อบุในทางเดินหายใจ

      ซากแมลงที่เน่าเปื่อยตายอยู่ในตู้แอร์ เป็นสิ่ง ที่พบเห็นได้เสมอ และนับเป็นอันตรายที่เรามองไม่เห็น แถมยังส่งผลต่อสุขภาพอย่างร้ายแรงอีกด้วย นอกจากคุณจะสูดฝุ่นละอองเข้าไป คุณยังสูดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย นั่นทำให้ร่างกายของคุณรับสารและทำให้เกิดโรคแปลก ๆ ที่ไม่คาดคิดมากมาย โดยเฉพาะโรคจากการติดเชื้อในปอด และอวัยวะภายในร่างกาย

     การที่มีเครื่องฟอกอากาศส่วนใหญ่จะอยู่ด้านหลัง แต่ตัวคุณขับรถอยู่ด้านหน้า ลมแอร์ที่เป่าออกมา จึงเหมือนส่งตรงเข้าจมูก ปอด ให้สูดก่อนที่เครื่องฟอกอากาศจะฟอกอากาศ ในขณะที่การหาซื้อเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีมาติดตั้ง ต้องใช้เงินจำนวนมาก ดังนั้นการกำจัดที่ต้นเหตุ ด้วยการล้างตู้แอร์จึงเป็นทางที่จะหลีกเลี่ยงโรคภัยได้เป็นอย่างดี และ ประหยัดกว่าวิธีอื่นครับ

    การรักษาความสะอาดนั้นเป็นสิ่งสำคัญถ้าคุณมีการบำรุงรักษารถยนต์อย่างสม่ำ เสมอ มีการล้างแอร์ทุก ๆ  6 เดือน ดูดฝุ่นภายในรถอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เท่านี้ก็ช่วยให้ตัวคุณและคนในครอบครัวได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ไม่มีเชื้อ โรคอีกต่อไป หากท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการล้างตู้แอร์แบบไม่ถอดตู้ สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่ศูนย์บริการโตโยต้า ทั่วประเทศ หรือที่ บ. พิธานพาณิชย์ ได้ทุกสาขา ครับ ท้ายนี้ขอให้ทุกท่านมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรงกันทุกท่านครับ.

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

 

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home