เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | bt-50
peter p (พี)
# โพสเมื่อ 29 มิ.ย. 2556
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 57590 (15 ต่อวัน) ตอบ 52 ถูกใจ ถูกใจ 30
ประเด็นลองคิด

เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ

ในปัจจุบัน  หลังจากที่ผมได้ลาออกจากงานประจำ  อาชีพหลักที่เลี้ยงตนในปัจจุบันก็คือขายของตามตลาดนัดเป็นหลัก

ยอมรับว่าเป็นวิถีชีวิตที่แตกต่างจากมนุษย์เงินเดือนที่ทำมาหลายๆปี  รายได้ไม่แน่นอน  วันไหนฝนตกลูกค้าก็น้อย  หรืออาจไม่ได้ขายเลย  แต่ถ้าวันไหนฟ้าเปิดเงินเดือนออก  ก็พอจะยิ้มได้บ้าง 

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-1

แต่สิ่งนึงที่ได้คืออิสระชน  แต่สิ่งที่ยากกว่าเดิมคือต้องหาเงินเดือนจ่ายตัวเองและจุนเจือครอบครัว  แต่ก็พออยู่ได้แบบไม่ลำบากนัก  เพราะผมเป็นคนไม่ค่อยสร้างหนี้

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-2

แล้วเพื่อนๆท่านอื่นๆมีคำแนะนำและหนทางทำมาหากินอะไรบ้างครับที่สู้เเล้วรวยกันบ้าง  วานเล่าสู่กันฟังครับ

ผมก็ได้แต่หวังและปรับเปลี่ยนการทำมาหากินไปเรื่อยๆ  สักวันฟ้าคงจะงดงามดังคำที่ว่าสู้แล้วรวยกระมัง

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-3

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

เอกims (เอก)
# โพสเมื่อ 24 ก.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 5 ถูกใจ ถูกใจ 12
ตะละท่านนี่สู้กันสุดๆ เอาของผมมั่ง เริ่มจากจบมอต้นที่บ้าน ไปเป็นเด็กเลี้ยงปลาเงินเดือนห้าร้อย ยูมาหกเดือนเพื่อนเถ้าแก่ดันมาฆ่าคนตายในบ่อปลา แม่เถ้าแกเลยให้ไปทำงานปั้มกิจการในครอบครัวท่านนั่นแหละ เงินเดือนห้าร้อยเหมือนกันแต่มีค่าล้างรถ ค่าอัดจาระบี ถ่ายน้ำมันเครื่อง เดือนหนึ่งประมาณแปดร้อยถึงพันบาท ยูใด้ประมาณปีก่าๆ รถทัวร์ชวนไปเป็นเด็กรถ เอาล่ะทีนี้ใด้เข้ากรุงวันเว้นวัน สนุกดีเงินเดือนห้าร้อยอีกแหละ แต่มีเบี้ยเลี้ยงแล้วแต่ระยะรถวิ่งไป รวมๆก้อสามสี่พัน ยูรถทัวร์จนขับรถเป็น(ลืมบอกรถคันแรกที่ลองขับคือ ไซโคลน ออกมาใหม่ๆเลยตอนยูปั้ม) เงินเดือนพันห้าแล้ว รายใด้ไม่ต่ำกว่าห้าพัน ถึงเวลาเกนทหารสิที่นี้ ใด้ใบแดง เสร็จเลยสองปีกับการเป็นรั้วของชาติ แต่ก้อใด้อะไรมาเยอะนะ อย่างวุฒิ มอหก กศน นี่ก้อใด้มาจากการเป็นทหารนี่แหละ ปลดทหาร มีเอกสารชวนไปทำงานกับบริษัทใหญ่ๆทางภาคตะวันออก เงินเดือนดี มีที่พัก บะ้เข้าท่าไม่เคยไปภาคน้ีเลย ตัดสินใจไป งานคือยามครับรายใด้ประมาณหมื่นหย่อนๆ ระหว่างนี้บริษัทมีนโยบายว่าใครจบมอปลายมาจะให้ไปเรียนต่อ ปวส ก้อโรงเรียนในเครือแหละ เอาสิอยากยูแล้ว เป็นยามเนี้ยใอ้พวก พนักงาน มันดูถูกจัง ปกติเป็นยามเข้ากะออกกะมาก้อวิ่งมอไซด์วิน(หน้าแหลมทองระยอง) ไปเรียนจนจบกับเขานะท่านเขาก้อย้ายแผนกให้ไปยูช่างซ่อม ทำงานตามเวอร์คที่โฟแมนออกให้ วันๆก้อ พีเอ็มถ่ายน้ำมัน ตึงสายพาน หยุดเสาอาทิดเวลาว่างเยอะช่วงนั้น พอดีเพื่อนคนหนึ่งมาชวนไปรับงานซ่อมเครื่องจักรในนิคมต่างๆของระยอง บอกไปเฉพาะเสาอาทิด เอาเลยอยากยูแล้วมันเหมือนตอนนั้นเราคิดว่าสามารถทำงานใด้มากกว่าห้าวันนะ แบบแร้งนะ่ เป็นแบบนี้ประมาณสองสามปี จนเพื่อนที่ชวนรับงานนอกบอกว่าจะตั้งบริษัทอีกหนึ่งที่ สนใจป่าว เราก้อโดดใส่เลย ตอนนี้ก้อเลยเป็นลูกจ้างตัวเอง รับงานซ่อมบำรุงเครื่องจักรในนิคมแหลมบัง อมตะชิตี้ อีสเทิ้น มาบตาพุดบ้างแต่ไม่มาก ยอดขายก้อเล็กๆ ยี่สิบล้านถึงสามสิบล้าน กับมีลูกน้อง พนักงานสามสิบคน มีหุ้นส่วนที่หนีบกันมาห้าหกปีละ หนึ่งคน ตอนนี้ชักอยากวางมือละอยากให้เด็กๆมันทำกันเองเราแค่ดูห่างๆ กะจะเอาเวลาไปขับบีทีเที่ยวให้ทั่วไทยสักรอบ ใครเอาด้วยมั่ง

peter p (พี)
# โพสเมื่อ
ถูกใจ ถูกใจ 0
ยินดีกับความสำเร็จด้วยครับ ขอชื่นชมครับ
เอกims (เอก)
# โพสเมื่อ 25 ก.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 1
(ถึงน้าพี)ขอบคุณครับ น้าเองก้อใช่หยอก ผมเองก้อขอคาระวะในใจที่สู้ๆของน้าเหมือนกัน นี่แหละอีสานพันธุ์อึด สู้ต่อไปพี่น้องเรามีแรงอีกเยอะ
asachi (A)
# โพสเมื่อ 3 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
ไม่ผิดหวังกับการตั้งใจอ่านจนจบ ขอบคุณ(ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร)
wilaikadkong (เอ็กซ์)
# โพสเมื่อ 19 ม.ค. 2557
ถูกใจ ถูกใจ 0
น้าสอนให้ผมรู้ว่า จงกล้าที่จะทำและโอกาสที่เข้ามา อย่ารอ อย่ากลัว เพราะโอกาสดีๆมันไม่ได้มาทุกวัน
เอกims (เอก)
# โพสเมื่อ 25 ม.ค. 2557
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง wilaikadkong] ยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ ผมก้อแค่ทำตามที่คิดว่าดีที่สุดสำหรับตนเองและครอบครัวสังคมครับ
namo (จรัณย์)
# โพสเมื่อ 30 ก.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 2 ถูกใจ ถูกใจ 9
อาชีพหลัก รับราชการครับ อาชีพหลัก รับราชการตั้งแต่ ปี 49 ด้วยวุฒิ ปวส. ถึงวันนี้ 11,940 บาท รวมค่าครองชีพแล้ว หมดกำลังใจตั้งแต่นโยบายห่วยๆ ปริญญาตรี15,000 บาท อยากระบายแต่ไม่มีใครฟัง ก็ได้แต่ทำงานไปน้อยเนื้อต่ำใจ ไม่อยากมาทำงานเลย บรรจุ ปี 49 ครับรับราชการเกือบ 8 ปี เงินเดือนรวมค่าครอบชีพ 11,940 บาท วันดีคืนดี นโยบายเฮงซวยมา ที่ทำงานประกาศรับลูกจ้างตามภารกิจ  ได้เงินเดือนพร้อมค่าครองชีพ 15,000 บาท วุฒิ ป. ตรี ลองคิดดูแล้วกันครับ ถ้าวุฒิ ป. ตรี จะเก่งทุกคนไหม ทำไมเค้าสอบไม่ได้ ตอนผมสอบก็แข่งขันมากกว่า 2,000 คน ส่วนมากก็วุฒิ ป. ตรีครับ ถึงวันนี้ก็ได้แต่นั่งดู ลูกจ้างเงินเดือน 15,000 บาท ปริมาณงานก็แล้วแต่ส่วน บางวันก็นั่งเล่นเน็ตทุกวัน นี่เหรอ นโยบายของรัฐ 

 

อาชีพรองคือ ทำนา

 ผมทำนาไปด้วย เกือบ 50 ไร่ ทั้งนาตัวเอง 11 ไร่ นาพ่อตาอีก 38 ไร่ ปีนี้ฝนดี นาตัวเองหว่านตมปีนี้ข้าวงามนัก ไม่มีหญ้าเลย ส่วนที่นาของพ่อตาก็จ้าง หมดเกือบ 3 หมื่นบาท ทำเองไปด้วยเสาร์อาทิตย์ ถ้าราคาข้าวเหมือนปีที่แล้ว ขายข้าวปีนี้รวมกันแล้ว ไม่ต่ำกว่า 3 แสนแน่ครับ 

อาชีพในอนาคตครับ

รับราชการก็มีที่ให้กู้ ก็จัดการมันซะเลย นำเงินไปซื้อที่ปลูกยางพารา ได้ 15 ไร่ครับ ลงยางแล้ว 1 ปี ตั้นงามนัก อีก 5 - 8 ปี ยางพร้อมกรีด ผมจะลาออกจากราชการครับ ไปกรีดยาง  ขอบคุณครับ

ตอนนี้ผมตามเรื่องนี้ และทำตามอยู่ครับ น้าจรัณย์ ลองศึกษาดูเพื่อเป็นประโยชน์ ผมเองก็ทำนาปีนี้ปีแรก อยากลองหาอะไรใหม่ ๆ เข้าแปลงนา เพราะ พ่อตา ทำนามีแต่หนี้ ผมเองต้องการให้ทุกคนทำนา ไม่มีหนี้ จะได้ไม่ต้องง้อรัฐบาล... Link:http://www.youtube.com/user/supersup300
namo (จรัณย์)
# โพสเมื่อ 30 ก.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง ภูฟ้าแพรวา] ผมทำนากับพ่อ แม่ ตั้งแต่เรียน ม. 4 แล้ว ตอนนั้นพ่อผม อายุ 52 ปี แม่ 45 ปี ผมว่าท่านแก่แล้วก็เลยช่วยแกทำนา จนมีครอบครัว พี่สาวกลับมาอยู่บ้าน ผมไปอยู่กับครอบครัว ก็ทำนากับพ่อตาเหมือนเดิม เป็นอาชีพที่เหนื่อย แต่รวมทั้งปีแล้ว แค่ 2 เดือนเองที่ทำแบบเหนื่อยๆ
พิรัชย์การ (สันต์)
# โพสเมื่อ 3 ต.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 9
ส่วนผมพอจบม.ปลายมา เริ่มจากงานการเป็นเด็กเสริฟ ยกอาหารในโรงแรมม่านรูด รายได้ก็วิคละ 700  อยู่ได้ไม่นาน ก็ต้องผันตัวเองไปเป็นเด็กห้างตรงหลักสี่ พอห้างไฟไหม้ ก็ย้ายไปอยู่เชียงใหม่ ขายน้ำยา อุปกรณ์รักษารถ ช่วงปี40 รายได้เดือน2 หมื่น สมัยนั้น อยู่เชียงใหม่ใช้จ่ายอย่างสบาย พอมีครอบครัว ยุค ฟองสบู่แตก ต้องออกงาน เริ่มหาขายของตามงานวัด แต่งานก็ไม่มีตลอดปี ต้องไปทำงานใหม่ ก็ไปเดินขายขมข้าวโพด ให้ซีพี บริษัทก็ไปไม่รอด พอมีพื้นฐานเรื่องข้าวโพดจากการที่ทำ เลยตัดสินใจมาชลบุรี เอาข้าวโพดจากเชียงใหม่ มาทำตลาดต้มขายตามตลาดนัด สมัยนั้นข้าวโพดหวานสองสี เริ่มเป็นที่รู้จัก ถือว่าขายดีครับ มัรายได้เดือน5-6 หมื่น แต่ข้าวโพดพันธุ์ที่ขาย มีขายเฉพาะหน้าหนาว หน้าอื่นปลูกไม่ได้ ต้องมาใช้เงินเก่าที่สะสมมา สุดท้ายติดต่อเอาผักปลอดสารพิษจากโครงการหลาง มาขาย ขอถือว่ามีรายได้แนนอนเพราะผักมีตลอดปี ผัดเปลี่ยนกันไปตามฤดู ก็ล้มลุกคลุกคลาน มาจนทุกวันนี้ ก็ทำมาเกือบ10ปีแล้วครับ จนมีลูกค้าประจำ เมตตาอุดหนุน กันมาตลอด รายได้ก็เดือน10หมื่นอัพ  มีรถ2คัน มีบ้านเป็นของตัวเอง  แล้วก็มีหนี้เกือบ2ล้าน ก็สู้กันไปครับ  คนขยันไม่อดตายครับ

Tommy (ทอมมี่)
# โพสเมื่อ 7 ม.ย. 2557
ถูกใจ ถูกใจ 1
เสียตรงมีหนี้ 2 ล้านนี่แหละครับ
กลอฟ์วีโก้ (กลอฟ์)
# โพสเมื่อ 26 ก.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 6 ถูกใจ ถูกใจ 8
ของผมเริ่มจากจ๊อปเช่าแท๊กซี่ขับหลังเลิกงานส่วนตัวที่บ้าน แต่ตอนนี้ก็ลุยแบบจริงจัง เลยซื้อเองเลยมา 2 คัน เท่ากับตอนนี้ปมทำทั้ง 2 อาชีพเลย ตอนเช้าขาเรียกเถ้าแก่ ตอนเย็น เขาเรียกว่าโซเฟอร์แท๊กซี่ชีวิตมีรสชาติดีครับ อย่าเกี่ยงไม่ว่างานไหนๆ งานก็คืิเงินครับ

คันแรกของผม

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-14

 นี่คันที่สองของผม

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-15

นี่ข้อความผมที่ลงในเฟรชบุ๊ค การหาเงินของคนขับแท๊กซี่อย่างผม ต่อ 1 เดืืือน

เงินเงิน ทั้งนั้น ขับแท๊กซี่ถึงแม้ใครว่ากระจอก กูไม่เทียง แต่ปริญญาอย่างพวกคุณ หาเงินได้เดือนละ 48000-55000 บาทได้อ่ะป่าว ขอบคุณสำหรับคำดูถูก เหยีบหยามนะครับ ผมจะจำใส่ใจ ขอบคุณครับ

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-16

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 26 ก.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
เยี่ยมมากเลยครับ น้องกอล์ฟ ให้เค้าคิดแบบนั้นก้ดีแล้วเค้าจะได้ไม่มาแย่งอาชีพของเรา 555+ สมัยผมทำงานก็ได้เพียงเงินเดือนหลักหมื่น แต่พอมาค้าขายเอง เงินหมุนเวียนหลักแสนก็ได้หยิบจับ ดูจากรายรับในบัญชีรายรับรายจ่าย ใครจะดูถูกอาชีพเราช่างเค้า เราไม่ว่า แต่เงินในกระเป๋าของเรา เค้าไม่รู้หรอก จริงบ
กลอฟ์วีโก้ (กลอฟ์)
# โพสเมื่อ 26 ก.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง peter p] ใช่เลยครับพ่อใหญ่
tokeo (ต๊อกครับ)
# โพสเมื่อ 2 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
โอ้โห ต่อยอดเลยครับ เปิดอู่ไปเลย แต่รับเฉพาะญาติมาขับ
กลอฟ์วีโก้ (กลอฟ์)
# โพสเมื่อ 3 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง tokeo] ใช่เลยครับน้า
narestheone
# โพสเมื่อ 27 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
ดีใจด้วยครับอาชีพขับแท็กซี่ทำให้คุณมีอันจะกิน แต่ผมไม่อยากให้ไปเขียนถ้าทายคนอื่นเขา มันดูไม่ค่อยเหมาะสมเลยครับ
กลอฟ์วีโก้ (กลอฟ์)
# โพสเมื่อ 10 พ.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง narestheone] ผมไม่มีเจตนาใดๆไปถ้าทายคนอื่น แต่ผมเอาจากชีวิตจริงที่ผมโดนคนจบปริญญาดูถูกผม แล้วผมผิดหรอ ที่ผมเอามาระบาย เป็นคุณก้ไม่ต่างจากผม หรอก คับ
pendkc (เพ็ญ)
# โพสเมื่อ 19 ม.ค. 2557
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 7
เห็นน้าๆ แต่ละคนเล่ามันช่างรันทดจริง  งั้นเรามาตอกย้ำความลำบากที่สร้างแรงพลักดันให้พวกเราจนถึงทุกวันนี้  เพ็ญเองก้อมาจากครอบครัวที่ยากจน จนจริงๆจนชาวบ้านไม่อยากคบค้าสมาคมด้วย เพ็ญทำงานตั้งแต่เด็กเพราะที่บ้านปลูกผักขายประถมก้อช่วยแม่มัดผัก พอมาเรียนมัธยมขับรถมอไซน์เป็นก้อเป็นคนขับรถพาแม่ไปขายผักเพราะพ่อเหนื่อยกับทำสวนเพ็ญเลยต้องทำหน้าที่แทน เพ็ญต้องตื่นเอาผักไปขายที่ตลาดเช้าในเมืองประมาณเที่ยงคืนต้องไปแล้ว(ขับรถหนาวก้อหนาวแต่ก้อต้องสู้อะ) กลับมาอีกทีก้อตีห้าก้อต้องไปโรงเรียนต่อ คงงว่าไปหลับนอนตรงไหน นอนข้างกองผักแม่หละค่ะ แม่ก้อขายไป พอจบม.6 ก้อต้องออกมาทำงานโรงงานเงินเดือน 6000 เดือนเลยคุยกับพี่สาวคนโตกับคนรองว่าจะกลับไปเรียนต่อ ปวส. โดยใช้วิธีกู้ยืม ตอนเย็นก้อไปทำงานเป็นเด็กเสริฟร้านข้าวต้มเลิกงานก้อประมาณเที่ยงคืน วันหยุดช่วงกลางวันก้อไปเป็นเด็กปั้ม พอจบปวส.ก้อเข้าทำงานโรงแรมเป็นธุรการบุคคลเงินเดือน 4500 ต่อเดือนพร้อมกับเรียนต่อป.ตรี จบมาก้อไปค้าขายตามตลาดนัดมันไม่เวิร์คเลยค่ะ เลยต้องเข้ามา กทม. อีกครั้งย้ายที่ทำงานสองที่ จนปัจจุบันมีกินมีใช้ หาเงินเข้าบ้านแต่ละเดือน ตอนนี้ไม่ต่ำกว่า 50000-60000 ต่อเดือน ทำทุกอย่างที่เป็นเงินอาจจะไม่มากแต่ก้อพอดูแลให้ครอบครัวมีความสุข เพราะหวังแค่อย่างเดียวที่ตั้งไว้ตั้งแต่เด็กคือดูแลครอบครัวให้มีความสุขที่สุด แล้วเด็กผู้หญิงก้อทำได้จริงๆ ครอบครัวมีความสุขดีขึ้นเพ็ญมีทุกอย่างที่คนอื่นเขามี ยกเว้นแฟนอะ เขาหาไม่ได้ แต่อีกไม่นานหนูจะกลับอิสานบ้านเกิดไปอยู่บ้านดูแลสองผู้เฒ่าด้วยตัวเอง หนูไม่แปลกใจเลยว่าทำไม่คุยกับหลายคนในคลับแล้วจูนกันติดที่ไหนได้พื้นฐานชีวิตมาไม่แตกต่างกัน

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 22 ม.ค. 2557
ถูกใจ ถูกใจ 0
เยี่ยมมากๆเลยครับ เป็นหญิงแกร่งที่น่าชื่นชมครับ
trapong01 (สันต์)
# โพสเมื่อ 10 ต.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 6
ตอนเด็กเรียนเก่งมากครับ เคยสอบใด้ที่2 ครั้งเดียว เสียใจมาก เคยใด้แต่ที่1 คิดว่าอนาคตคงไปใกล แต่ไม่ใช่เลยด้วยความจำเป็นทางครอบครัว ออกมาทำงานก่อสร้าง ตอนอายุ15 ค่าแรงต่อเดือน ใด้3000 ตกวันละ 100 ครับ กัดฟัน ถีบตัวเอง จนค่าแรงที่ลาออกสุดท้าย 21000 บาท ตอนอายุ 21 ตอนนั้นคิดว่าค่าแรงสูงแล้ว สำหรับคนไม่มีความรู้ แต่ใด้ถึงสองหมื่นกว่า แต่ไม่พอครับ รักอิสระ ออกมารับเหมาปูกระเบื้อง โดนโกงบ้างไม่ใด้เงินบ้าง ล้มลุกคลุกคลานถึงที่สุด

จากวันนั้นถึงวันนี้ก็9ปีแล้วครับ ทำงานบางเดือนเหลือสุทธิคนเดียวเป็นแสนก็มี บางเดือนก็3-4 หมื่น เฉลี่ยแล้วก็พออยู่ใด้

แต่ส่วนใหญ่เจอแต่งานยากๆ บางครั้งก็ท้อครับ แต่เห็นรอยยิ้ม ของเจ้าของบ้านก็หายเหนื่อยครับ เวลาใด้ยินคำว่า สวยจัง ใจชื้นยิ่งกว่าเห็นเงินซะอีก คงเพราะเห็นความพอใจของเจ้าของบ้านเป็นหลักมั้งครับ ที่ผ่านมางานเต็มตลอด

บางทีรับ2-3ที่ ทำ 6โมง เลิกตี3 ก็มี เหนื่อยมากๆๆแต่ก็สู้ครับ อย่างน้อยก็มีงานทำ และยังมีแรงสู้ใหว

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 10 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
เยี่ยมมากๆครับ
neo3598 (เงาะ)
# โพสเมื่อ 25 ก.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 2 ถูกใจ ถูกใจ 6
ทำมันทุกอย่าง เปิดร้านเกมส์ รับซ่อมคอมฯ ขายอาหารเสริมฯ ตอนนี้กำลังหันมาเอาดีกับการเปิดสถานีวิทยุฯ ขายผักเม็ด ครับ ...ตอนนี้กำลังมาแรง

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-25

neo3598 (เงาะ)
# โพสเมื่อ 25 ก.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
น้าพีมาภูเขียวอย่าลืมเปิดเครื่องรับฟังนะครับ FM 99.0 MHz และ 88.75 MHz สถานีเพื่อคนรักสุขภาพ...
peter p (พี)
# โพสเมื่อ 25 ก.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
ขอให้ขายดีครับน้าเงาะ ถ้ากลับไปเมื่อไหร่ จะไปขอหมอลำฟังน่ำจัีกกลอนเด้อ...
noomnangrong (หนุ่ม)
# โพสเมื่อ 11 ต.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 5
โลดแล่นอยู่ทิศบรูพาเกือบ 20 ปี กับ วุฒิ ปวส.ตอนนี้กลับมาอยู่อีสานบ้านเกิด พร้อมกับหนี้สินอีก ล้านกว่าๆ (รถยนต์ 2 คัน) มาเริ่มเพาะเห็ด ตอนนี้กำลังสร้างโรงเรือน ประมาณ 2 พันก้อน เอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายรายวัน ถ้าโรงเรือนเห็ดเสร็จว่าจะไปอบรมช่างของเครือซีเมนต์ไทยอีก เอาไว้รับเหมาต่อเติมเล็กๆน้อยๆ ค่อยๆเริ่มจากศูนย์ใหม่ สุดท้ายก็ไม่พ้นเศรษฐกิจพอเพียงอย่างที่ในหลวงท่านทรงตรัสไว้ ถึงแม้ว่าเกือบ 20 ปีที่ดิ้นรนแสวงหาความสุข ความสำเร็จในชีวิตจะล้มเหลวก็ตาม แต่ประสบการณ์ที่ได้มาก็สามารถแปลงเป็นทุนทางความคิดได้อย่างดีทีเดียว ตอนนี้ยังคิดเสียดายอยู่เลยว่า ทำไมเราถึงคิดได้ช้าจังเลย(ว่ะ) แต่เริ่มตอนนี้คงไม่สาย หากชีวิตนี้ไม่สิ้น ก็ดิ้นกันไป ชีวิตนี้ใช้หนี้อย่างเดียว พี่เสือเขาบอกมา สู้สู้สู้(โว้ย)

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 13 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
คิดช้ายังดีกว่าไม่ได้คิด สู้ๆครับ
tokeo (ต๊อกครับ)
# โพสเมื่อ 25 พ.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 5
และแล้วปีนี้ก็ได้เวียนมาบรรจบ วันเซ่นไหว้เปิดเครนซื้ออ้อย อีกครั้ง

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-29

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-30

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 25 พ.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
ขอให้รวยครับเสี่ยต๊อก
pe (เป้)
# โพสเมื่อ 25 ก.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 5
ผมก็เป็นมนุษย์เงินเดือนคนนึงครับ วันอาทิตย์ก็เปิดท้ายขายของตลาดนัด อยู่ที่วัดไร่ขิงครับ พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่มีงานประจำทั้งนั้นครับ ทั้งราชการ และพนักงานโรงงาน

ผมชอบชีวิตพ่อค้า ถึงแม้จะไม่ร่ำรวยทันตาเห็น แต่มันก็มีความสุข ได้พบปะพูดคุยประสบการณ์  พ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน ลูกค้าบ้าง คุยปัญหา ต่างๆ ผู้คนหลากหลายอาชีพ  ผมสนับสนุน คนทำมาหากินทุกชนิดครับ จนทุกวันนี้ยังคิดเลยว่า

ถ้ามีเงินเก็บสัก10 ล้านก็ยังไม่เลิกขายของแน่นอน ตอนนี้ก็กำลังปรับปรุงที่หน้าบ้านทำร้านค้าเพราะข้างบ้านเป็นโรงเรียนมัธยม น่าจะพอขายได้บ้าง เผื่อแฟนเบื่องานจะได้ให้เขาอยู่บ้านขายของเล็กๆน้อยๆก็น่าจะเพียงพอ

(ถ้าจะเล่าประสบการณ์สู้ชีวิตสำหรับเด็ก ตจว. ก็ยาวเหมือนกันครับ ตั้งแต่จบประถมจนจบปริญญา ด้วยลำแข้งตัวเองล้วนๆ หากมีโอกาสคงได้บอกเล่าให้ฟ้งอีกครับ)

สู้ สู้ ครับ เป็นกำลังใจ ให้คนสู้ชีวิต

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 25 ก.ย. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
ขอบคุณที่เล่าสู่กันฟังครับน้าเป้
จุ๊บ
# โพสเมื่อ 29 ก.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 4
อ่านของทุกๆคน แล้วก็เลิกเครียดไปบ้าง เพราะอยากออกไปเปิดทำอะไรที่บ้างสักอย่าง แต่ตอบตัวเองไม่ได้ว่าอยากทำอะไร งานที่ทำมาทำได้แต่ไม่ได้อยากทำ จบมหาลัยก็ทำบัญชีไม่ชอบนั่งโต๊ะ ก็ออกมาทำพนักงานขาย แล้วก็มาเป็นผู้จัดการแมคโดนัลด์ สุดท้ายก็มาเป็นแค่พนักงานสปาโรงแรมห้าดาวแต่สปาจริงๆไม่มีอะไรแอบแฝง ตอนนี้อายุมากแล้วสามสิบปลาย อยากออกเพราะงานนี้ก็ต้องอยู่กับความสวยงาม แล้วก็เบื่อๆแล้ว ใครว่างานสปาสบายทุกวันนี้นวดแขกพอวันหยุดก็ต้องไปให้ร้านข้างนอกนวดตัวเราเหมือนกัน จะทำอะไรดี
lekarunee
# โพสเมื่อ 29 ก.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 4
ปี34-38  เมื่อก่อนก็เป็นมนุษย์เงินเดือนเหมือนกันทำได้

ปี39-41  ก็ลาออกมาขายของชำอยู่บ้าน อย่างน้าว่าเซ็นเยอะเลยปิดกิจการ ขายล็อตเตอรี่ ขายหมูปิ้ง-ขนม ขายก๋วยเตี๋ยว ก็ไปไม่รอด

ปี41-44  กลับไปทำงานเงินเดือนอีก 3ปีกว่า  บริษัทก็ปิด  

ปี44-45  กลับบ้านมาขายน้ำแข็งไสตามงานกีฬา  แถวบ้าน

ปี45-56  เข้าไปขายอาหาร ขนม น้ำดื่มในโรงเรียนขยายโอกาส มีม.3ด้วย

ปี56-->  ตอนนี้ว่าจะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวหน้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเรื่อ  ข้าวมันไก่   และอาจตามมาด้วยส้มตำ ไก่ย่าง คอหมูย่าง  ถ้าทำไหวนะคะ เพราะคงต้องทำอะไรเองทั้งหมดก่อน ยังไม่รู้จะเป็นยังไงเลยค่ะ  แต่ใจสู้นะคะ 

แล้วก็ขอให้น้าๆ ป้าๆ ทุกท่านที่มีอุปสรรคการงาน  คิดเสียว่าอุปสรรคมีไว้ฟันฝ่าไป  สักวันเราคงถึงจุดหมายที่ตั้งใจไว้  เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ  สู้
norrawee (นอ)
# โพสเมื่อ 29 ก.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 4
เบื่อๆงานประจำกินเงินเดือน ลองเปลี่ยนมาทำการเกษตรกันบ้างดีกว่าน่ะครับ

-การทำนาข้าวแบบ...เกษตรอินทรีย์

-การปลูกผักปลอดสารพิษ

-การปลูกไม้ผล

-การผลิตปุ๋ยหมัก

-การเพาะเลี้ยงกุ้งฝอย

-การเพาะเลี้ยงเห็ด

-การเลี้ยงกบ

-การเลี้ยงกุ้งก้ามกราม

-การเลี้ยงกุ้งขาวร่วมกับกุ้งก้ามกราม

-การเลี้ยงไก่-การเลี้ยงไก่ไข่

-การเลี้ยงโคนม

-การเลี้ยงโคเนื้อ

-การเลี้ยงปลานิล

-การเลี้ยงแพะนม

-การเลี้ยงสุกร

-เกษตรทฤษฎีใหม่

-เกษตรทำเงิน-มะนนาวในบ่อซีเมนต์

-เกษตรผสมผสาน

-การปลูกมะพร้าวน้ำหอม

-ปลาดุกบิ๊กอุย

-วิธีเพาะเห็ดฟางในตะกร้า

ฯลฯ

ตามลิ้งค์ครับ 

https://www.bitded.com/details.php?id=413603

norrawee (นอ)
# โพสเมื่อ 2 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
ตอนนี้ดูไว้ประมาน 2 อย่างแล้วครับ
tokeo (ต๊อกครับ)
# โพสเมื่อ 19 ม.ค. 2557
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 4
กลับมาอีกครั้งครับ รับขวัญน้อง 500

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-34

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-35

ล้างรถ ก่อนลงสนามบรรทุกวันแรก แว๊ก ล้อ ให้เงาๆ

คลับ BT-50-Ranger-เส้นทางทำมาหากิน ใครมีแนวทางแนะนำอะไรกันบ้างเชิญร่วมแชร์กันครับ-36

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 22 ม.ค. 2557
ถูกใจ ถูกใจ 0
เงาวับเลยครับ ฤกษ์ดีสวยๆแบบนี้ มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับ
yong26 (ยง)
# โพสเมื่อ 13 ต.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 3 ถูกใจ ถูกใจ 3
ผมอยากเล่าชีวิตการทำงานของผมกับเมียจริงๆแต่ก็กลัวน้าๆจะต่อว่า ผมเป็นพนักงานบริษัทฯรับเหมาก่อสร้างตำแหน่งก็ประมาณผู้จัดการโครงการประมาณนั้นเงินเดือนบ้านนอก 14000 บาท+ค่าน้ำมัน2000บาทส่วนลูกจ้าประจำเทสบาลเงินเดือน 15000 บาท อาชีพรองขายใข่(แม่ยายขาย)ได้เดือนละ130*55*4=28600บาทแต่แฟนดันไปเป็นหนี้บัตรเครดิตตั้งประมาณ10ใบหนี้นอกระบบหนี้ธนาคารเยอะอะครับเลยต้องลำบากทำอาชีพอื่นๆที่ชะตาพาไปแล้วผมจะมาเล่าสู่กันฟังอีกถ้าใครสนใจถามมาจะมาเล่าให้ฟังครับ      คนแพร่

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 14 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
แชร์ประสบการณ์ให้ฟัง คนเรามีวันล้มก็มีวันลุกครับ สู้ๆครับ รอฟัง
พิรัชย์การ (สันต์)
# โพสเมื่อ 14 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
สู้สู้ครับ
yong26 (ยง)
# โพสเมื่อ 16 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
แต่ตอนนี้ผมต้องจ่ายหนี้เดือนละไม่ตำ่กว่า230,000บาท จริงๆคับหมายถึงผมต้องหารายได้มากกว่านี้ใช่ใหม 555 สำเร็จมันสำเร็จคับน้าๆ
takkatan (ตั๊กกะแตน)
# โพสเมื่อ 7 ต.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 1
ตอนนี้พักค้าขายเพราะฝนตกครับช่วงรอรับน้องบีคันใหม่ด้วย ไม่มีรถใช้ เลยหันมาเปิดนวดแผนไทยแถวรางน้ำเสริมอีกทาง ปกติรับเหมาต่อเติมด้วยแต่เบื่อเรื่องเเรงงาน ปีหน้าเตรียมพลิกนาอีกสามสิบไร่ทำเองครับ เอาไว้เป็นเงินเก็บสมัยนี้ทำอย่างเดียวตายครับ สู้ๆครับ พอดียังไม่มีครอบครัวเลยพอทนเมื่อช่วงก่อนหน้าก็ค้าขาย ตามตลาดนัดละครับ ทำมาหลายอย่างรถตู้วิ่งทัวร์ก็เคยทำมาตายตอนปิดสนามบินก็ล้มๆลุกๆมาได้
tid jun (จัน)
# โพสเมื่อ 7 ต.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 2
อีกไม่กี่ปี ผมก็คงตามๆพวกท่านไปครับ เบื่ออาชีพมนุษย์เงินเดือนเหลือเกิน แต่ตอนนี้ขอเก็บทุนก่อน ที่เล็งๆไว้ คงไม่พ้นปลูกพืชเกษตร เห็ดฟางก็น่าสน หรือไม่ก็ปลูกผักขาย

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 7 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
ดีครับ อาหารการเกษตร ยังไงผู้คนต้องกินทุกวันครับ
puipui (ปุ๊ย)
# โพสเมื่อ 27 ต.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 2 ถูกใจ ถูกใจ 2
เจ๋งอ่ะ น้าๆลุงๆ แต่ละคน อ่านเพลินมากเลย เดี๋ยวเราลงมั่ง แลกเปลี่ยนกัน

peter p (พี)
# โพสเมื่อ 27 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 1
รอฟังอยู่ครับเสี่ยปุ้ย
puipui (ปุ๊ย)
# โพสเมื่อ 28 ต.ค. 2556
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง peter p] โหน้าพี ยังไม่ได้เป็นเสี่ยเลยครับ อยากเป็นอยู่เหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่นี่ดิครับ
Peter P Sakhon ♠ เจ้าของหัวข้อ
# โพสเมื่อ 27 มิ.ย. 2559
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 1
3ปี ผ่านไป  ชีวิตมีความสุขมากขึ้น  อิสระมากขึ้น    รายได้มีพอกินพอใช้  ไม่ร่ำรวย  แต่ก็ไม่ยากจน
Beaw Budsabasri
# โพสเมื่อ 2 ส.ค. 2559
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 1
ตอนนี้ผมลาออกจากโรงงานผลิตรถยนต์ Mazda แล้วครับ หันหลังให้กับชีวิตมนุษย์เงินเดือน มาทำธุรกิจฟาร์มเห็ด , เปิดร้านขายของชำและรับงานจ็อบส่งน้ำจืดในหมู่บ้าน รายได้ถึอว่าพออยู่ได้ครับ

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home