เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

วันนี้ Aortolock มีสาระดีๆมาฝาก

| หมวดความรู้คู่รถ | bt-50
aortolock (ออร์โตล็อค)
# โพสเมื่อ 12 พ.ย. 2556
© เนื้อหานี้ ผู้โพสคัดลอกมา และแต่งเติมเองบางส่วน ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 1368 (1 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 2

วันนี้ Aortolock มีสาระดีๆมาฝาก

เข้าสู่ฤดูท่องเที่ยวแล้ววันนี้ aortolock นำข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษายางมาฝากทุกท่านเพราะการรักษาสภาพยางที่เหมาะสมก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัย  ขั้นตอนที่ 1 - การทำให้ยางมีความสมดุลย์กัน

การทำให้ยางมีความสมดุลย์กันเพื่อมั่นใจว่าการหมุนทำได้อย่างถูกต้องล้อรถของคุณติดตุ้มถ่วงล้อลงบนยางรถหรือไม่น้ำหนักของตุ้มนี้เหล่านี้จะทำให้ยางมีหน้าสัมผัสเท่ากันถ้าพบว่ามันสั่นละก็อาจต้องรีบไปตั้งศูนย์ถ่วงล้อหรือนำรถส่งช่างเพื่อตรวจเช็ค

ขั้นตอนที่ 2 - มั่นใจว่าล้ออยู่ในสภาวะสมดุลย์

การปรับให้สมดุลย์ของล้อทั้ง4ให้อยู่ในระดับเดียวกันเป็นตัวหลักในการช่วยให้คุณมั่นใจว่ารถคุณได้มีการตรวจสอบสภาพและรถสามารถวิ่งได้อย่างราบรื่นมันช่วยให้ยางทำงานเข้ากันได้ดีและสร้างสมดุลย์ให้กับรถยนต์ถ้ารถที่คุณใช้เป็นแบบ 4 ล้ออิสระจากกันจะต้องมีการปรับตั้งทุกล้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งล้อคู่หน้าการปรับตั้งสมดุลย์เป็นตัวหลักในการกำหนดอายุของยางและทำใหการทำงานของรถยนต์ประสานกันได้ดีหากคุณต้องขับรถผ่านภูเขาอัลปาลาเชี่ยน (หรือบนถนนที่ขรุขระ) คุณต้องการที่จะตรวจยางปีละสองครั้งเมื่อไหร่ก็ตามที่ดอกยางของล้อไม่สม่ำเสมอหรือขับรถแล้วไม่ตรงทางมีการกินเลนส์ด้านซ้ายหรือขวาแสดงว่าถึงเวลาที่ควรจะตรวจสอบยางได้แล้ว

ขั้นตอนที่ 3 - สลับยาง

ขั้นตอนนี้ต้องทำบ่อยกว่าขั้นตอนอื่นอยู่สักหน่อยเพื่อที่จะให้ยางอยู่ในรูปทรงที่ดีนานที่สุดเท่าที่จะเป็นได้บริษัทยางส่วนใหญ่จะบอกให้ทำการสลับยางทุกๆ 10,000 กม. โดยประมาณสำหรับรถที่ไม่ได้ขับบ่อยๆหรือรถขับเคลื่อนล้อหน้าเราแนะนำว่าควรสลับยางทุกๆ 15,000 กม. เป็นอย่างน้อยควรตระหนักอยู่เสมอว่ายางประเภทต่างๆใช้ระยะเวลาในการสลับยางต่างกันควรดูจากคู่มือรถประกอบ

credit : http://www.castrol.com/คลับ BT-50-Ranger-วันนี้ Aortolock มีสาระดีๆมาฝาก-1

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

 

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home