เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro

| หมวดการใช้งาน | bt-50
สิรวิชญ์ คิม
# โพสเมื่อ 6 พ.ค. 2557
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 8691 (3 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 8
หัวข้อเป็นประโยชน์

เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro

นับเป็นคู่ประกบ ที่เป็นสีสัน อันเนื่องจาก คู่แข่งขันไม่ใช่ต่างพื้นเพ กันมาจากไหน แต่เป็นคู่ที่เรียกได้ว่าแทบจะเป็นคู่แฝดกันเลยก็ว่าได้ อันเนื่องมาจากรถสองคันนี้ มีพื้นฐานเดียวกันพัฒนาร่วมกัน รวมไปถึงโรงงานและชิ้นส่วนหลายอย่างร่วมกัน แต่ผลิตออกมาในบุคลิคที่แตกต่างกัน

คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-1คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-2 รูปลักษณ์ภายนอก แน่นอนว่าความชอบของหลายๆคน ในเรื่องของรูปลักษณ์นั้นย่อมไม่ตรงกัน ซึ่งต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละรสนิยมของบุคคล ซึ่งในแนวทางที่สร้างสรรค์ออกมาสำหรับ  ford ranger  จะเป็นบุคลิคที่ดูแกร่งๆ บึกบึนโครงสร้างที่ใหญ่ ให้สไตล์ที่ดูจริงจัง หล่อแบบแมนๆลุยๆ ในขณะที่ mazda bt 50 จะเป็นบุคลิคในแบบเน้นลีลาของเส้นสาย ผสานด้วยสัดส่วนที่โค้งมน ให้สไตล์ที่เน้นเรื่องความหล่อแบบเท่ห์ๆ

คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-3คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-4 ในด้านของสมรรถนะต่างๆ แทบไม่ต่างกันมาก เนื่องจากมาด้วยโครงสร้างพื้นฐานเดียวกัน รูปแบบขนาดเครื่องยนต์ ความจุ แรงม้าแรงบิด และเกียร์เหมือนกัน  แต่จะมีการเสริมในบางจุดเพิ่มเติม โดยฟอดร์ที่เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้าน เทคโนโลยีช่วงล่างและการควบคุมรถเป็นเลิศ ได้ทำการใช้จุดแข็งของค่ายเข้าปรับเซ็ตและติดตั้งเพิ่มประสิทธิภาพ ส่งผล ให้พวงมาลัย ตอบสนองได้เร็วขึ้นนิดหน่อย และเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมรถและการทรงตัวดีขึ้น  มีประสิทธิภาพที่ดีโดยเฉพาะในถนนที่สมบุกสมบัน

ในขณะที่ทางฝั่งของมาสด้าก็ทำได้ไม่ด้อยในเรื่องนี้และถือว่าอยู่ในเกณท์มาตรฐาน อีกทั้งยังมีการลำเรียงรอบเครื่องยนต์สร้างอัตตราเร่งได้อย่างค่อนข้างดี รวมถึงเบรคที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงความสวยงามของภายใน และช่วงล่างที่นุ่ม บรรยากาศภายในได้อรรถรสแบบเก๋ง ซึ่งข้อเด่นที่ต่างฝ่ายต่างมีนั้น จะเหลื่อมกว่ากันนิดเดียว

คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-5 mazda bt 50 คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-6

ford ranger

คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-7

mazda bt 50

คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-8

ford ranger

คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-9

mazda bt 50

คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-10

ford ranger

คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-11

mazda bt 50

คลับ BT-50-Ranger-เปรียบเทียบ ford ranger VS mazda bt-50pro-12 ford ranger ส่วนในประเด็นอื่นๆที่แฟนคลับของต่างฝ่ายต่างนำมาบลัฟกันไปมานั่นก็คือ

1.ในรุ่นบนของฟอร์ดเรนเจอร์ มีความโดดเด่นซึ่ง ให้ระบบความปลอดภัยมาชุดใหญ่กว่าอย่าง ABS+EBD+BA และ Dual SRS ซึ่งหากจะเลือกford rangerและไปเล่นในรุ่นWildtrak ถือเป็นรุ่นที่นับเป็นกระบะที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพอย่างสุดๆ

2.การให้อ๊อปชั่นที่ทันสมัยต่างๆ  ทางมาสด้าจะใจดีจัดมาให้ตั้งแต่รุ่นล่างๆ ในขณะที่ฟอร์ดจะได้ในรุ่นบนเท่านั้น

3.ศูนย์บริการของมาสด้าที่มีฐาน ในไทยเติบโตมามากกว่า ดูน่าไว้วางใจกว่า

อย่างไรก็ตามสำหรับกระบะคู่นี้ทั้งสองคัน มีความเหลื่อมล้ำกันไม่มาก ที่สำคัญคงเป็นประเด็นในเรื่องของบุคลิครูปลักษณ์ ที่แตกต่างขึ้นอยู่กับว่าใจลูกค้าแต่ละรายจะชอบฝั่งไหน

หาก ชอบความใหญ่สะใจเต็มอารมณ์ ชอบสมรรถนะในการเกาะถนนและช่วงล่างเยี่ยมยอด การควบคุมและสมดุลย์ที่มั่นใจ พร้อมด้วยระบบความปลอดภัยที่ล้ำขึ้น ชอบถนนลุยๆ ชอบสไตล์แมนๆแกร่งๆ  ชอบเส้นทรงในแบบอเมริกัน เลือกford ranger

แต่หาก ชอบความนั่งสบาย ภายในสวยงาม ชอบลีลาการขับเคลื่อนที่นุ่มนวลขึ้น ชอบอรรถรสที่อิงกับสไตล์เก๋ง และมีศูนย์บริการ ที่เพิ่มความไว้ใจขึ้น ชอบสไตล์เท่ห์สมาร์ท มีเส้นสายร่วมกระแสนิยมในตลาด เลือกmazda bt 50

ที่มา http://car.loginlike.com/
ตามความคิดของผม ผมว่าออปชั่นต่างๆ ในแต่ละรุ่น ระหว่าง Mazda และ Ford จะไม่ตรงกัน เหมือนเขาลบรุ่นให้กันอ่ะครับ

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

 

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home