เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

วิธีขับรถประหยัดน้ำมัน

| หมวดความรู้คู่รถ | bt-50
Anna Chen
# โพสเมื่อ 13 ม.ค. 2560
© เนื้อหานี้ ผู้โพสคัดลอกมา ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 913 (1 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0

วิธีขับรถประหยัดน้ำมัน

ช่วงนี้ราคาน้ำมันในตลาดโลกก็ผันผวนซะขนาดนี้ ถ้ามีวิธีที่ทำให้เราขับรถยนต์แบบประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นจะดีเลิศขนาดไหนกันนะ  เราจึงมีความยินดีที่จะมาแชร์วิธีที่เราขับรถแบบประหยัดน้ำมันเพื่อให้มีเงินเหลือเก็บมากขึ้นและมีความปลอดภัยในการขับรถมากขึ้นด้วยครับ ซึ่งแต่ละข้อก็ทำง่ายมากอย่าที่เราคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว นอกจากเทคนิคประหยัดน้ำมันแล้ว ใครสนใจเคล็ดลับรถยนต์อื่นๆ ตามอ่านบทความจากเราได้เลยนะ ลืมรถรุ่นเก่าไปซะ

รุ่นของรถยนต์ที่เป็นรุ่นใหม่ก็จะประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้นกว่ารถรุ่นเก่า ต้องของคุณความก้าวหน้าทางวิศวกรรมที่ทำให้เราได้มีทางเลือกในชีวิตมากขึ้นดังนั้นเอาความชื่นชอบรถเก่า รถคลาสสิก เก็บไว้ที่บ้านก่อนนะครับถ้าเราอยากขับรถให้ประหยัดน้ำมันก็เลือกขับรถรุ่นใหม่หน่อยนะครับ ส่วนของสะสมที่เป็นรถรุ่นโบราณนั้นเอาไวขับเล่นๆ ก็พอครับ

ขับอย่างปลอดภัยและประหยัดด้วย

เรื่องของวิธีการขับรถก็ส่งผลอย่างมากต่อการประหยัดน้ำมัน เมื่อเราขับเร็วขึ้นเร่งเครื่องมากขึ้นก็แน่นอนว่าต้องเปลืองน้ำมันมากกว่าการขับที่ความเร็วปกติอยู่แล้ว เพราะงั้นถ้าเราเลือกที่จะขับรถยนต์ที่ความเร็วที่เหมาะสมที่ได้ทั้งการประหยัดน้ำมันและยังได้ความปลอดภัยด้วยแล้วล่ะก็มันน่าจะคุ้มค่ามากกว่าไหมครับโดยเฉพาะการจราจรบ้านเรา ถ้าอยากซิ่งอาจจะมาขับตอนตี 3 หรือตี 5 แทนนะครับ

เอาของที่ไม่จำเป็นออกจากรถบ้าง

ไม่ว่าจะเป็นน้ำขวดที่ได้รับแจกมาตอนเติมน้ำมัน หรือจะเป็นคลังรองเท้าเคลื่อนที่ที่มันจำเป็นต้องมีติดรถเสมอไม่ต่ำกว่า 10 คู่แล้วพวกลังใส่ของท้ายรถที่บางทีเราก็ลืมไปแล้วว่าใส่อะไรไว้บ้างลองกลับไปเปิดท้ายรถดูซะหน่อยนะครับ ว่าของทั้งหมดว่ามานี้เราเอาออกไปบ้างก็ได้นะครับรถยนต์ของเราจะได้เบาขึ้น และที่สำคัญทำให้เราประหยัดน้ำมันขึ้นเยอะเลยอย่าลืมนะครับยิ่งน้ำหนักมากยิ่งเปลืองน้ำมันในการเร่งเครื่องครับ

เอารถไปเช็คสภาพซะบ้าง

เรื่องของการบำรุงรักษารถยนต์นั้นเราจ่ายเงินในวันนี้เพื่อความปลอดภัยตอนเดินทางนะครับ อย่าลืมว่าเวลาแค่ช่วงเสี้ยววินาทีที่เราขับรถมาด้วยความเร็วสูงนั้นก็สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ทันทีนะครับ เพราะงั้นถ้าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางหรือต้องตรวจการทำงานของเบรก เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องหรือตรวจเช็คระยะตามกำหนดก็ไปเถอะครับ ป้องกันดีกว่ามาแก้ไขทีหลังนะครับ

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

 

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home