เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ขอบันทึกเรื่องกันลืม ผมเห็นว่ามันไม่เป็นธรรม ของไฟแนนซ์ ใครเห็นยังไงบ้าง

| หมวดคุยทั่วไป | bt-50
koh
# โพสเมื่อ 28 ต.ค. 2552
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 2349 (0 ต่อวัน) ตอบ 5 ถูกใจ ถูกใจ 0

ขอบันทึกเรื่องกันลืม ผมเห็นว่ามันไม่เป็นธรรม ของไฟแนนซ์ ใครเห็นยังไงบ้าง

ผมซื้อรถมาสด้า บีที50 เมื่อ สิงหาคม 51 กำหนดผ่อนทุกวันที่20ของทุกเดือน แต่ผมผ่อนทันทีไม่เกินวันที่ 5-6ของทุกเดือน ไม่รอช้า เพราะช้าเร็วก็ต้องผ่อน อยู่ดี มีเอกสารมาเมื่อเดือนมิถุนายน 52 ให้ไปชำระค่าต่อภาษีรถปี53จำนวนที่เรียกเก็บมา1050บาท (และค่าบริการ200บาท )รวมเป็นเงิน1250บาท วันที่13มิถุนายน52ผม เข้าบัญชีเรียบร้อย1250บาท ใบเสร็จยังอยู่ในมือ มีเอกสารใบรับเงินสุทธิ ต่อภาษีต่างจังหวัด1050บาท เรียบร้อยเมื่อ15มิย52 และผมก็ต่อ พรบ ทันทีครับเมื่อ15มย52 เเละประกันชั้น3 เพื่อให้ทันก่อน พรบ เดิมหมดอายุ ส่งแฟกซ์ท้ายตารางกรรมธรรม์ ไปยัง ไฟแนนซ์ เพื่อใหรีบดำเนินการได้ทัน ได้รับ sms จากคอลเซ็นเตอร์ไฟแนนซ์ว่าได้รับเอกสารเรียบร้อยแล้ว วันที่17มิย52 เสร็จแล้วจะทำอะไรได้นอกจากนั่งรอ ๆๆ แล้วก็รอ รถก็ไม่ได้ค่อยขับ 1เดือนผ่านไปผมเองก็ไม่รู้ว่าการต่อทะเบียนจะนานขนาดนี้ และผมก็ไม่เคยมีรถมาก่อนจึงไม่รู้ จึงได้แต่รอ กค52-สค52-กย52 ก็แล้ว ตค52 อดรนทนไม่ได้ครับ จึงเดินเข้าไปถาม ว่าทำไมมันนานขนาดนี้ พนักงานคนที่ใจดีได้ ตรวจให้ ปรากฎว่า ยังไม่ได้มีการต่อทะเบียนรถ แต่อย่างใด ขอมูลในระบบ ถูกต้องทุกอย่าง เงินเข้าถูกต้อง ตั้งแต่เดือน มิย52 แล้วทำไมจึงไม่มีการต่อ ทะเบียน และกระซิบมาว่า คนที่รับผิดชอบไม่ได้ดำเนินการให้ (พี่นอ้งครับผมไม่รู้ตัวเลยว่าขับรถทะเบียนขาดมา3เดือน) และพนักงานใจดีคนนั้น ก็บอกอีกว่า มีคนมาร้องแบบพี่หลายรายแล้ว และเมื่อต่อทะเบียนแล้วจะต้องเสียค่าปรับร้อยละ1 (พ่อแม่พี่น้อง ลองคิดดูว่าใครกันละครับที่จะต้องเป็นผู้จ่ายครับ คนทีรับผิดชอบการต่อทะเบียน หรือ ต้องเป็นผม อีก เงินค่าปรับ32 บาทมันไม่ได้ทำให้ผม จนลงครับ โทรมานัดผมให้ไปรับทะเบียนเมื่อวาน วันนี้ไปรับ เธอคนนั้นบอกว่า พี่ชำระไม่ครบ ขาด32 บาท ผมก็ไม่ได้ท้วงติงเพราะ เสียอารมณ์มาเต็มที่แล้ว จ่ายไป 40 ทอนมา8บาท เวลา13.05 น มีกล้องวงจรปิดเป็นพยานเรียบรอ้ย เธอใช้ดินสอเขียนที่ซอง ว่า32บาท และเมื่อผมจ่ายเงินแล้วเธอก็ใช้ยางลบ ลบออก ซองนั้นอยู่ที่ผม *ข้อสงสัยของผมคือ* -แล้วไอ้เงินค่าบริการ 200 บาท ตอนต้นนั้นมันไม่ครอบคลุมหรือครับ -ในระหว่าง3เดือนนั้น ถ้าผมเกิดอุบัติ ละครับ ผมจะทำยังไง กรณีแบบนี้ร้อง สคบ ได้มั้ยครับ

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
กุล+นิค
# โพสเมื่อ 28 ต.ค. 2552
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ผมไปต่อเองที่ขนส่งเลยครับ ได้ในวันเดียวเลย
wittaya
# โพสเมื่อ 28 ต.ค. 2552
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ผมไปต่อที่ข่นส่งเองครับเร็วกว่า(เสียภาษีและพรบ.) ถึงแม้จะเสียค่าน้ำมันและเสียเวลารอ
AUD
# โพสเมื่อ 28 ต.ค. 2552
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
บางอย่างบางเรื่องที่เรายังไม่รู้ควรจะสอบถามปรึกษากับสมาชิกทั้งหลายเพื่อหาทางออกเพราะท่านสมาชิกหลายๆท่านก็มีข้อมูลเราจะสามารถรู้ก่อนเกิดได้เพราะคลับเราเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีครับช่วยกันให้ข้อมูลเมื่อเกิดกระทู้พี่น้องในคลับเราจะได้รู้ก่อนทำ จำก่อนไป ขอบคุณครับ
คนลำปาง
# โพสเมื่อ 28 ต.ค. 2552
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ต่อเองเลยน้า ไวกว่าให้เขาต่อให้รอไม่เกินครึ่งชั่วโมง
news
# โพสเมื่อ 29 ต.ค. 2552
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ฟ้องได้เลยครับน้าก็อต ไม่ได้ผิดที่เราแน่นอน แต่ถ้าน้าไม่ซีเรียจก็ปล่อยวาง แต่ก็อย่างว่าถ้าไม่ทำเป็นเคชตัวอย่างมันก็จะได้ใจ ไปทำกับคนอื่นอีก เล่นมันเลยน้า ร้อง สคบ.ก็ได้ครับ หลักฐานเรามีนี่ครับ จะไปสนใจทำไม แต่เอ๊ะทำไมพี่ชายผมไม่โทรมาถามกันก่อนนะ จะได้มันส์กว่านี้ ครั้งหน้าก็ต่อเองเลยครับ ต่อได้ทุกจังหวัดที่มีขนส่ง ต่อทะเบียน ประกัน พรบ. อย่าไปให้พวกนี้ทำให้ ช้าและไม่รับผิดชอบครับ โทรมาบอกได้มั๊ยครับน้าว่า บริษัทอะไร
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home