เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ใครทำผลงาน อ.3 คอมพิวเตอร์แนะนำหน่อย

| หมวดเทคโนโลยี | bt-50
พราย (พราย)
# โพสเมื่อ 6 มี.ค. 2555
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 4009 (1 ต่อวัน) ตอบ 4 ถูกใจ ถูกใจ 0

ใครทำผลงาน อ.3 คอมพิวเตอร์แนะนำหน่อย

ใครทำผลงาน อ.3 คอมพิวเตอร์แนะนำหน่อยไม่รู้จะเริ่มต้นไงดี

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
TDCIman (กริด)
# โพสเมื่อ 6 มี.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เอ...ไม่ค่อยเห็นนะครับน้า  ถ้ายังงัยเอาใจช่วยนะครับ สู้ๆ
ป๊อปครับ (pop)
# โพสเมื่อ 7 มี.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ผมขออนุญาติแนะนำในฐานะคนที่เคยไปทำงานกับคนที่เค้ารับจ้างทำอ.3 มาแล้วสองสามที่นะครับ...

1. ศึกษาให้มาก(ถ้าทำเองนะครับ) คืออ่านให้เยอะ แนะนำให้สมัครเป็นสมาชิก เว็บไซต์เกี่ยวกับงานวิจัยเช่น thailis เป็นเว็บวิจัยที่ดีที่สุดเว็บนึง และใช้กันมาก ยังมีของ มช. มข. ด้วย

2. ถ้าเป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ แนะนำให้ดูงานวิจัย ปริญญาโท และปริญญาเอก ของ เทคโนโลยีการศึกษา เทคโนโลยีสารสนเทศและการศึกษา (บางที่เป็นและการสื่อสาร) ผมจบโทฯ เทคโนฯ เกษตรครับ ผมพออ่านงานได้ ทำงานเป็นนิดหน่อย แต่ไม่ชำนาญ และไม่อยากรับจ้างทำให้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เด็กโง่ลง... แนะนำงานวิจัยของ จุฬาฯ มศว. เชียงใหม่ ขอนแก่น

3. ร้อยละเก้าสิบ (อยากให้จุดเก้าด้วย) ทำงานพัฒนางานเก่า หรือทำงานเก่ามาทำใหม่ หรือ เอางานเก่ามาทำหัวข้อใหม่ จากที่ได้ไปทำงานกับคนที่เค้ารับจ้างทำ... เอางานมาผสม เก้าสิบแปดเปอร์เซนต์ครับ ถ้าอยู่ ทางเหนือ ให้ดูงานอีสาน ถ้าอยู่ทางอีสานให้ดูงานทั้งเหนือและกลาง ถ้าอยู่ภาคอื่นๆ ก็ให้ดูงานของภาคอื่นๆ ครับ

4. คอมพิวเตอร์ตอนนี้แนะนำให้ศึกษาและพัฒนาเป็น อีเลนนิ่ง ถ้าทำเป็น หรือมีกำลังทรัพย์ แนะนำเป็นแอพพลิเคชั่นฟอร์ไอแพด ไอโฟน แอนดรอย์ ต่างๆ เพราะรัฐบาลกำลังสนับสนุน เป็นแนวทางเลือกใหม่สำหรับครู ทำให้ข้อเปรียบเทียบงานเก่ามีน้อยครับ

5. ถ้าอ่อนทางคอมพิวเตอร์ หรือซอฟแวร์ แนะนำให้ทำบูรณาการ เป็นทางเลือกครับ เช่น ชุดการสอนต่างๆ เป็นหนังสือ(แต่อย่าใช้คำว่าหนังสือเด็ดขาด) แบบฝึกทักษะ แบบฝึกหัด ข้อสอบ

6. แนะนำว่าให้ทำการทดสอบจริงก่อนและหลัง (แม้ว่าอาจจะไม่ได้ทดลองใช้สื่อจริง) เพราะไม่ว่าอย่างไร การทดสอบก่อนและหลังคะแนนร้อยละแปดสิบขึ้นไปย่อมดีขึ้นครับ(ส่วนใหญ่เป็นข้อสอบเดิม สลับข้อสลับคำตอบ) สามารถนำไปใช้อ้างอิงได้ แต่ถ้าเมคคะแนนเอา อาจจะหงายหลังได้ครับ... 

ปล. ผมทำผลงานให้แม่ตัวเองไม่ผ่าน เนื่องจากมีปัญหาหลายด้านทั้งๆ ที่งานผมในระดับปริญญาโทผ่านหลายคน(ผมทำให้เพื่อนหลายคนรวมทั้งตัวเอง) แต่ของตัวผมเองล่อแล่ เนื่องจาก ชื่องาน คือ หนังสือ... เนื่องจากหนังสือที่ดีมีเงื่อนไขมากมายครับ ฉะนั้น อย่าทำเป็นหนังสือเด็ดขาด (แม่ผมลาออกหลังไม่ผ่าน เออรี่รีไทน์กินบำนาญดีกว่า เบื่อระบบเดี๋ยวนี้มาก)

ยินดีให้คำปรึกษาไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ pm มาได้ เพราะตอนนี้ว่างงานมานานเกือบปีแล้ว 555 ผมก็เบื่อระบบครับ...

ปล. อีกที ถ้าคิดหัวข้อไม่ได้ แนะนำให้ทำงาน 3D, Animetion, Application ครับ อาจจะเป็น แอพสอนทำสามมิติ อีเลนนิ่งเริ่มเก่าแล้วครับ แต่ทำได้ถ้าหัวข้อน่าสนใจพอ... เน้นที่เด็กต้องมีปฏิสัมพันธ์กับสื่อมากๆๆๆ ครับ
nn (นนท์)
# โพสเมื่อ 8 มี.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 2 ถูกใจ ถูกใจ 0
กำลังหาอยู่เหมือนกันครับ(ของแม่บ้าน) กำหนดส่งภายใน 25 มี.ค. นี้ แต่เป็นวิชาเคมี ตอนนี้ปวดหัวมากทำมาจะสามเดือนแล้วยังไม่เสร็จซะที  แว่วๆมาว่าถ้าจะเอาให้ชัวน์จริงต้องมีค่าตรวจอีก  100000-150000(แสนถึงแสนห้า  จริงๆครับ) แล้วเขาบอกผ่านแน่ๆ  ผมฟังแล้วเซ็งเลย  แค่เตรียมเอกสารก็มึนแล้วครับ(คือทำเองหมดทุกอย่าง)  ใครพอมีแนวทางแนะนำบ้างครับ

TDCIman (กริด)
# โพสเมื่อ 8 มี.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
ไม่มีอะไร แค่มาบอกว่าคิดถึงน้านะครับ
nn (นนท์)
# โพสเมื่อ 10 มี.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
[ถึง TDCIman] ครับน้ากริดผมก็คิดถึงคนในบ้านนี้หลายๆคนเหมือนกันครับ แต่สองสามเดือนมานี้ด้วยเหตุผลหลายอย่างแล้วก็ไม่ค่อยมีเวลาด้วยนานๆ แวะมาทีครับน้าแล้วก็ไม่ค่อยได้ล็อกอิน ปล.ยังเหมือนเดิมครับน้ากริด
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home