เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

เกร็ดความรู้เรื่องรถหลุดจำนำ

| หมวดข่าวสาร | bt-50
mangwao (นะ)
# โพสเมื่อ 18 พ.ย. 2556
© เนื้อหานี้ ผู้โพสคัดลอกมา ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 2723 (1 ต่อวัน) ตอบ 2 ถูกใจ ถูกใจ 10

เกร็ดความรู้เรื่องรถหลุดจำนำ

เกร็ดความรู้นะครับ สำหรับท่านที่สนใจซื้อรถหลุดจำนำ

รถหลุดจำนำมีอยู่ 3 ประเภท

1.หลุดจากบ่อนการพนัน

2.รถหนีไฟแนนซ์

3.รถขโมยมา

ทั้ง 3 รายการมีเหตุผลเฉพาะตัวได้ดังนี้

1.รถที่หลุดจากบ่อน มีทั้งแบบมีเล่ม(ส่วนมีเล่มไม่ค่อยได้เห็น)และไม่มีเล่มมีแต่สำเนา ใน 10 คันติดไฟแนนซ์ซะ 8 คันแล้ว สมมุติถ้าเป็นรถ VIOS ทางบ่อนรับจำนำได้เต็มที่ 150,000 บาท ดอกเบี้ย 20 % กำหนด 30 วันต้องจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ย 180,000 บาท เมื่อครบกำหนด ผู้จำนำไม่มาถ่ายคืนก็จะถูกขายทอดตลาด ก็จะได้เห้นตาม web. ต่อภาษีได้แต่โอนไม่ได้

2.รถหนีไฟแนนซ์ก็จะคล้ายๆข้อ 1 แต่ต่างกันตรงที่ไม่ใช่บ่อนการพนััน แต่เป็นร้านรับจำนำรถ (ส่วนมากร้านพวกนี้ให้ราคาต่ำเพราะหลีกเลี่ยงปัญหาที่ตามมาภายหลัง) เมื่อครบกำหนดไม่มาถ่านถอนคืนรถก็จะถูกขายในราคาถูก

3.รถขโมยมา ก็ทำสำเนาปลอมหรือเล่มปลอมขึ้นมา มีการตัดต่อตัวถัง ตอกเลขใหม่ ผู้ซื้อดีใจได้รถราคาถูกแต่เมื่อไปที่ขนส่งหงายหลังเลย เจ้าหน้าที่เขาเก่งดูออกเสร็จเลย ดีไม่ดีโดนจับอีกด้วยข้อหาปลอมแปลงเอกสาร

ทั้ง 3 รายการมีความเสี่ยงที่จะสูญเงินไปฟรีๆพร้อมอาจติดคุกด้วยข้อหาปลอม แปลงเอกสาร ข้อหาลักทรัพย์ ข้อหารับซื้อของโจร บางทีคุณซื้อมาได้แค่ 7 วัน(ไม่น่าจะเกินนี้) ขับไปติดไฟแดง มีคนมาแคะกระจกแล้วขอยึดรถเพราะเป็นรถหนีไฟแนนซ์ คุณก็ต้องยอมเขาเพราะพวกนี้จะมีเอกสารจากบริษัทเพื่อยึดทรัพย์หรือเอกสารบังคับคดีมาแสดงให้คุณดู คุณจะไม่ยอมก็ไม่ได้เพราะคุณไม่มีเอกสารการครอบครอง หรือเช่าซื้อโดยถูกต้อง คุณจะโดนข้อหายักยอกทรัพย์ จะเจตนาหรือไม่นั้นคุณหมดสิทธิเถียงเพราะของกลางอยู่ที่คุณ ต้องไปคุยกับไฟแนนซ์เพื่อเช่าซื้อต่อจากผู้เช่าซื้อเดิม แบบว่า 2 เด้งเลยครับ หรือไม่วันดีคืนดีมีตำรวจมาที่บ้านคุณบอกว่ารถคันนี้แจ้งหายไว้ คุณก็จะโดนข้อหาลักทรัพย์ ......ถ้าคุณอยากมีรถแต่เงินไม่พอ คุณหาผ่อนดีกว่า เอาแบบตามกำลังที่คุณผ่อนได้ไม่เดือดร้อน อย่าเห็นแก่ของถูก เมื่อคิดจะซื้อรถเงินสดผมขอแนะนำให้ไปโอนกันเลยที่ขนส่งโอนเสร็จจ่ายตังส์จบครับ หรือซื้อกับคนที่น่าเชื่อถือจะได้สบายใจ ขอให้โชคดีทุกท่าน

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
TaNGHIFI (ต่าง)
# โพสเมื่อ 18 พ.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
น่ากลัวตรง รถขโมยมานี้ละครับน้านะ ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ
raisara (เปรม)
# โพสเมื่อ 18 พ.ย. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
อันตรายจริงๆครับสมัยนี้ ต้องดูดีๆ
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home