เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ทิศออกรถจากโชว์รูม เป็นมงคล และต้องห้าม

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | bt-50
Webmaster
# โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 2552
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 43094 (8 ต่อวัน) ตอบ 7 ถูกใจ ถูกใจ 0
หัวข้อควรทราบ

ทิศออกรถจากโชว์รูม เป็นมงคล และต้องห้าม

การถอยรถออกจากอู่ ครั้งแรก เป็นเรื่องสำคัญมากเพราะจำมีผลต่อการใช้งาน รถคันดังกล่าวตลอดไปจนกว่ารถคันดังกล่าวจะหมดสภาพ หรือถูกเปลี่ยนมือ ดังนั้นเพื่อการใช้รถคันที่ว่านี้เป็นไปได้อย่างราบรื่นและโชคดี ไม่ต้องกังวล กับอุบัติเหตุหรือปัญหาจุกจิกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ท่านต้องออกรถไปทิศที่ถูกโฉลกกับท่าน ซึ่งจะทำให้การใช้ รถของท่านเป้นไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาและอุปสรรคมารบกวนให้เสียเวลาและเสียทรัพย์สิน หลักการพิจารณาหาทิศทางที่เป็นมงคลในการออกรถจากอู่ หรือเต้นท์ ครั้งแรก ใด้ 2 วิธี คือ

* ตามหลักโหราศาสตร์

* โดยวิธีคำนวณ

ตามหลักโหราศาสตร์ ในตำราโหราศาสตร์ไทย ได้กำหนดทิศที่เป็นมงคล สำหรับการออกรถในแต่ละวันดังนี้วันอาทิตย์ออกครั้งแรกให้ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้วันจันทร์ออกครั้งแรกให้ไปทางทิศตะวันตกวันอังคาร ออกครั้งแรกให้ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้วันพุธออกครั้งแรกให้ไปทางทิศใต้วันพฤหัสบดี ออกครั้งแรกให้ไปทางทิศเหนือวันศุกร์ออกครั้งแรกให้ไปทางทิศตะวันออกวันเสาร์ ไม่แนะนำให้เอารถออก นอกจากจำเป็นจริง ๆ ให้ออกทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

โดยวิธีคำนวณวิธีคำนวณหาทิศ มีดังนี้ เจ้าของรถอายุเท่าไหร่ (พ.ศ. ปัจจุบัน - พ.ศ. เกิด) ผลลัพธ์ในข้อ 1 ก็คือ เลขอายุ นำมาเป็นตัวตั้ง เอาเลข 28 บวกตัวตั้ง ได้ผลลัพธ์เท่าไหร่ ให้เอา 8 หาร ไม่ว่าจะหารลงตัว(เศษ 0) หรือ หรือเศษเท่าไหร่ ให้นำเศษนั้นมาเทียบหาทิศ สำหรับการถอยรถออกจากอู่ครั้งแรกเศษ 1 ให้ออกรถไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเศษ 2 ให้ออกรถไปทางทิศตะวันออกเศษ 3 ให้ออกรถไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เศษ 4 ให้ออกรถไปทางทิศใต้เศษ 5 ให้ออกรถไปทางทิศตะวันตกเศษ 6 ให้ออกรถไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเศษ 7 ให้ออกรถไปทางทิศเหนือเศษ 0(หารลงตัว) ให้ออกรถไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

ตัวอย่างการคำนวณหาทิศอกรถ สมมุติว่านายดำ เจ้าของรถเกิด ปีพ.ศ.2547 เขาซื้อรถใหม่เมื่อต้นปี พ.ศ.2544 เขา ต้องถอยรถออกจากอู่ไป ทิศ ไหนถึงจะเป็นศิริมงคล 1.พ.ศ.ปัจจุบัน - พ.ศ.เกิด = 2544 - 2497 = 47 ปี2.เลขอายุ =473.เอา 28 บวก = 47 + 28 = 754.เอา 8 หาร 75/8= 9 เศษ 35.เหลือเศษ 3 สรุปทิศที่จะนำรถออก ซึ่งนายดำ เจ้าของรถอายุ 47 ปี คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ทิศต้องห้ามในแต่ละวันในวิชาโหราสาสตร์ มีหลักสำคัญอย่างหนึ่งคือ ไม่ว่าท่านจะกระทำอย่างไรก็ตาม ห้ามกระทำใน ทิศกาลกิณีกับวันเกิดของท่านอย่างเด็ดขาด เพราะว่าแม้ท่านจะพยายามหรือตั้งใจเป็นอย่างดีย่อมไร้ผล มีอุปสรรคและปัญหามาก หากทิศ ที่ท่านกระทำการเป็นทิศกาลกิณี โบราณท่านว่า เป็น ทิศต้องห้ามตามวันเกิดคนเกิดวันอาทิตย์ห้ามกระทำการมงคลในทิศเหนือคนเกิดวันจันทร์ ห้ามกระทำการมงคลในทิศตะวันออกเฉียงเหนือคนเกิดวันอังคารห้ามกระทำการมงคลในทิศตะวันออกคนเกิดวันพุธ(กลางวัน)ห้ามกระทำการมงคลในทิศตะวันออกเฉียงใต้คนเกิดวันพุธ(กลางคืน) ห้ามกระทำการมงคลในทิศตะวันตกคนเกิดวันพฤหัสบดีห้ามกระทำการมงคลในทิศตะวันตกเฉียงใต้คนเกิดวันศุกร์ ห้ามกระทำการมงคลในทิศตะวันตกเฉียงเหนือคนเกิดวันเสาร์ ห้ามกระทำการมงคลในทิศใต้ ตัวอย่าง นายดำ เจ้าของรถ เกิดวันที่ 8 กันยายน 2497 เวลา 11.39 น.ตามหลักวิธีหา ทิศมงคลโดยคำนวณ ( ย้อนกลับไปดูตัวอย่างในหัวข้อ "ทิศมงคลโดยวิธีคำนวณ" )ทิศที่จะนำรถอกได้คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ แต่เมื่อมาพิจารณาวันเกิดแล้ววันที่ 8 กันยายน 2497 เวลา 11.39 น.เป็นวันพุธกลางวัน ทิศต้องห้ามตามวันเกิด ของคนเกิดวันพุธกลางวันคือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้ การออกรถจากอู่ของ นายดำ จึงต้องเปลี่ยนเป็นทิศมงคล ทิศอื่นไป ทิศมงคลสำหรับคนเกิดวันพุธกลางวัน ได้แก่1. ทิศตะวันตก 2. ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 3. ทิศตะวันออก สรุปนายดำ ออกรถจากอู่ครั้งแรก ให้บ่ายหน้าไป ทิศตะวันตก

-

ที่มา http://www.yodtip.com/web/car/car04.asp

-

เมื่อได้ฤกษ์ยามที่ดีพร้อมที่จะนำ เจ้ารถยนต์คันงามออกจากโชว์รูมก็มักจะมีคำถามต่อไปว่าแล้วจะให้ทำอย่างไรต่อ จะเอาออกยังไงดี เรื่องการสร้างความเป็นมงคลให้เกิดคงไม่ยากบางคนชอบเรียบง่ายก็จัดหาดอกไม้หอมๆเอาไว้แขวนที่กระจกมองหลัง(เหมือนรับ ขวัญรถรับขวัญแม่ย่านาง)บางคนก็นำพระเครื่ององค์เล็กๆนิมนต์หลวงพ่อเกจิดังๆ มาปกปักรักษาบางคนก็นำน้ำมนต์จากวัดที่เคารพศรัทธามาประพรมเพื่อความเป็นมงคลจะทำสิ่งใดก็ย่อมดีทั้งนั้นขอให้เกิดปิติขึ้นในใจก็ถือว่าดี

แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคาใจคือพอสตาร์ทรถแล้วจะขับรถเอาฤกษ์เอาชัยมุ่งไปทิศไหนก่อน พูดง่ายๆก็คือจะต้องมีทิศมงคลไหม?

ก็เลยต้องกล่าวถึงทิศมงคลตามวันเกิดให้ทราบเพื่อให้ครบถ้วนพิธีการ

ตาม หลักโหราศาสตร์ทั่วไปได้กำหนดทิศมงคลตามวันเกิดของแต่ละบุคคลไว้เพื่อใช้ในกิจกรรมของเจ้าชะตาใช้ได้ตั้งแต่เกิดถึงตลอดชีวิตนัยว่าเพื่อให้เกิดความสุขความเจริญ เกิดลาภยศสรรเสริญนั่นเอง

ทิศมงคลคนเกิดวันอาทิตย์ ทิศใต้, ทิศตะวันออกเฉียงใต้
ทิศมงคลคนเกิดวันจันทร์ ทิศใต้, ทิศเหนือ, ทิศตะวันตกเฉียงใต้
ทิศมงคลคนเกิดวันอังคาร ทิศตะวันตก, ทิศตะวันตกเฉียงใต้
ทิศมงคลคนเกิดวันพุธกลางวัน     ทิศตะวันตก,ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ,ทิศตะวันออก
ทิศมงคลคนเกิดวันพุธกลางคืน ทิศตะวันออก,ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ,ทิศตะวันตกเฉียงใต้
ทิศมงคลคนเกิดวันพฤหัสบดี ทิศเหนือ, ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ทิศมงคลคนเกิดวันศุกร์ ทิศตะวันออก, ทิศตะวันออกเฉียงใต้
ทิศมงคลคนเกิดวันเสาร์ ทิศเหนือ, ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ


 

ส่วนเรื่องทิศต้องห้ามวันถอยรถมีหลากหลายตำรา ในที่นี้ผมจะกล่าวถึงเรื่องทิศให้โทษในแต่ละวันครูอาจารย์กล่าวไว้ว่าถ้ามุ่งไปทิศนั้นจะเกิดภัยพิบัติมากนักพึงหลีกเลี่ยง เสีย

วันอาทิตย์ ทิศให้โทษอยูที่      ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
วันจันทร์

"

     ทิศตะวันออก
วันอังคาร

"

     ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
วันพุธ

"

     ทิศเหนือ
วันพฤหัสบดี

"

     ทิศใต้
วันศุกร์

"

     ทิศตะวันตก
วันเสาร์            

"

     ทิศตะวันออกเฉียงใต้
http://www.mahamongkol.com/content/content.php?category=9&content_id=152

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร BT+RG คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
chu
# โพสเมื่อ 24 ก.พ. 2550
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ตอนออกรถทำตามทุกอย่างคะ ทั้งเจิม ทั้งทิศออกรถ พอได้เลขทะเบียนก็เป็นรถนำโชคนะคะ เลขทะเบียนตรงกับฉลากกินแบ่ง กับเลข ธกส.เปะเลยคะ ไม่อยากเชื่อก็อย่าลบหลู่ทำตามก็ไม่เสียหายนะคะ
Ra
# โพสเมื่อ 8 ส.ค. 2551
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
สุดยอดจริง ๆ ด้วยครับ
บอยนครสวรรค์
# โพสเมื่อ 3 ก.ค. 2553
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ของผม 2997

97 ออก2งวดติดเลยครับน้า

wat
# โพสเมื่อ 5 ต.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
หาคนขับออกจากอู่อีกคนสิ
zodiac
# โพสเมื่อ 7 ต.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
วันจันทร์นี้ เราต้องไม่ไปทิศตะวันออก จำไว้ จำไว้
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home